09:33 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1083

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44547

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5916182

Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động Huyện

BIENDAOQUEHUONG

Hương Khê- thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác

Thứ năm - 04/10/2012 08:50
Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  Trong những năm qua, huyện Hương Khê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Sau năm năm thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân Hương Khê đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
              Để triển khai thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo lời Bác, ngay từ đầu,  Ban thường vụ Huyện ủy đã thành lập Ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; Ban hành Quy định tiêu chuẩn đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Hàng năm đã chủ động xây dựng, hướng dẫn, định hướng cho cơ sở những nội dung cơ bản gắn cụ thể với từng chủ đề, chuyên đề trọng tâm và các phong trào hành động theo chỉ đạo của cấp trên. Sau năm 5 toàn huyện đã mở trên 126 lớp học về các nội dung chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với trên 11.000 lượt người tham gia học tập. 

Công tác tuyên truyền về thực hiện làm theo lời Bác được cấp uỷ và các cấp tập trung chỉ đạo thường xuyên, kịp thời và có hiệu quả. Các TCCS Đảng, cơ quan, đơn vị  treo khẩu hiệu hành động tại trụ sở làm viêc; Bản tin Hương Khê dành chuyên trang, chuyên mục nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình, đăng tải các văn bản chỉ đạo, các tài liệu về học tập và làm theo lời Bác; Đài TT-TH huyện và trạm thuyền thanh một số đơn vị đã truyền thanh trực tiếp hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở đơn vị mình. Phòng Văn hoá- Thông tin Thể thao và Du lịch huyện, Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện, thường xuyên tuyên truyền bằng nhiều hình thức như hội họp, sinh hoạt, lên băng cờ, khẩu hiệu, pa nô,  áp phích, các hoạt động VHVN-TDTT, hội diễn văn nghệ, triển lãm tranh, ảnh về Bác Hồ và thành tựu trên nhiều lĩnh vực, chiếu phim lưu động... Hệ thống truyền thanh cơ sở tích cực tuyên truyền đến đông đảo nhân dân các nội dung nêu gương người tốt việc tốt…
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc biểu dương các gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo lời Bác, trong năm 2009 với 98 gương tập thể và cá nhân tiêu biểu được biểu dương, vinh danh toàn huyện, trong đó có 6 tập thể và cá nhân xuất sắc vinh dự được dự Hội nghị gặp mặt, biểu dương cấp tỉnh, đã được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tặng Bằng khen, riêng gương cá nhân Đặng Tiến Dũng (xã Phúc Đồng) được BCĐ TW tặng Bằng khen nhân dịp tổng kết 4 năm CVĐ, điều đó đã chứng tỏ sức lan toản sự ảnh hưởng mạnh mẽ việc làm theo lời Bác trong mọi tầng lớp nhân dân. Từ đó, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiên thực hiện tốt nội dung “làm theo” Bác trên nhiều lĩnh vực.
MTTQ các cấp đã thực hiện tốt cuộc vận động "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam" đã vận động thu được trên 806 triệu đồng, hỗ trợ cho 2.286 đối tượng; Hội LHPN huyện đã chỉ đạo cơ sở tích cực xây dựng quỹ tình thương, hũ gạo tiết kiệm, chỉ tính riêng trong năm 2011, đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng và hơn 18.000 kg gạo giúp đỡ cho 334 chị hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong trận lũ lịch sử 2010, Hội đã vận động chị em cơ sở thực hiện “nắm cơm tình nghĩa” với 1,3 tấn gạo được nấu cơm và chuyển tới nhân dân vùng bị ngập sâu; Hội CCB có nhiều việc làm sáng tạo, thiết thực trong giúp đỡ hội viên khắc phục khó khăn, xoá đói, giảm nghèo, đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện CVĐ và vinh danh 120 điển hình tiên tiến trong thực hiện CVĐ; Công an Hương Khê thực hiện tốt cuộc vận động: Công an nhân dân thực hiện tốt 6 Điều Bác Hồ dạy gắn với khẩu hiệu: Mỗi ngày làm một việc tốt, mỗi tuần một sáng kiến, mỗi tháng  lập một chiến công; Đảng ủy Bệnh viên Đa khoa huyện tổ chức hội thi “Quy tắc ứng xử Ngành Y tế theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… Đài PTTH huyện, xây dựng nhiều chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phương châm tuyên truyền là gắn “xây” với “chống”. Cùng với việc đẩy việc học tập và làm theo Bác là gắn với việc thực hiện tốt chỉ thị 35 và kết luận 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyết định số 33 của UBND tỉnh…, góp phần tạo ra một nề nếp, tác phong, chuẩn mực tốt hơn đối với cán bộ công chức trong việc thừa hành nhiệm vụ, gắn với trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên.
Trong năm 2012, Hương Khê tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác, trong đó, tập trung chỉ đạo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng trong cả hệ thống chính trị. Chú trọng thực hiện tốt 8 nhóm công việc cụ thể đã được xây dựng; coi trọng việc chỉ đạo điểm để kịp thời đánh giá kết quả đạt được, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm rút kinh nghiệm để nhân rộng mô hình hay, điển hình tốt, cụ thể hoá việc việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của các địa phương, đơn vị. Tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân;  thực hiện tốt Chỉ thị 35-CT/TW, Kết luận 05 của ban thường vụ Tỉnh ủy, Quyết định 33 của UBND tỉnh; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các gương tập thể, cá nhân điển hình gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn, bằng những hình thức phong phú, thiết thực. Tổ chức học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đưa vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ, các tổ chức đoàn thể, theo các chuyên đề của năm 2012.
Thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác trong 5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hương Khê có thể tự hào khẳng định việc tiếp tục đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Bác Hồ đã góp phần tích cực vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của từng địa phương, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợị Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXVIII và thực sự đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, ngày càng lan tỏa, có sức thuyết phục, được đông đảo các tầng lớp nhân dân quan tâm, hưởng ứng và thừa nhận.
Nguồn:THT

Tác giả bài viết: Trần Hồng Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hệ thống tác nghiệp

Cong bao chinh phu
Cong bao Ha Tinh
Hộp thư điện tử
M-O
Van ban PL

Thư viện hình ảnh