11:11 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2009

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20546

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Tập trung tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và chỉ đạo quyết liệt xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 31/08/2016 22:32
Ngày 31 tháng 8 năm 2016, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức cuộc họp thường kỳ đánh giá kết quả hoạt động tháng 8, triển khai kế hoạch tháng 9 năm 2016. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Huyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo Huyện Hương Khê; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Đinh Hữu Tân - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.
         Tại hội nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã thống nhất với Báo cáo đánh giá những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phân tích làm rõ những hạn chế, yếu kém trên các lĩnh vực; xác định kế hoạch công tác tháng 9 năm 2016, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Chỉ đạo thu hoạch nhanh, gọn vụ Hè -Thu, triển khai kịp thời sản xuất vụ Đông - Xuân và kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2017. Đẩy mạnh Chương trình xây dựng Nông thôn mới, xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; tăng cường kiểm tra phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh; chủ động triển khai các phương án phòng, chống bão lụt; tập trung xử lý tranh chấp, sẽ phát, lấn chiếm rừng, đất rừng trái phép. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 02/9, Ngày Xô Viết Nghệ -Tĩnh (12/9). Chỉ đạo tổ chức tốt lễ khai giảng năm học 2016 - 2017. Chỉ đạo triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm cấp ủy, các ngày lễ kỷ niệm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Triển khai thực hiện Kết luận 05-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số chủ trương nâng cao năng lực, đổi mới phương thức lãnh đạo Đảng, về sắp xếp, tinh giản bộ máy, biên chế, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan, đơn vị. Tăng cường bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện; giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của công dân; chăm lo đời sống Nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.
         Tại hội nghị Ban Thường vụ cho ý kiến về việc dạy và học theo mô hình trường học mới tại trường THCS Chu Văn An (VNEN); báo cáo kết quả phản biện của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể về các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp của Tỉnh; kết quả thực hiện xây dựng Đề án theo Kết luận 05-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; công tác kiểm tra, giám sát, tập trung giải quyết một số vụ việc và công tác cán bộ.
                                                               Trần Quốc Bảo