03:16 Thứ sáu, 25/05/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát năm 2018

Thứ sáu - 20/04/2018 05:50
Chiều ngày 19/4, BTV huyện ủy tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho trên 100 đồng chí là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, ủy viên ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở, cán bộ phụ trách công tác kiểm tra các chi, đảng bộ trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Văn Thành- Phó chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy trực tiếp truyền đạt những nội dung liên quan.
Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát năm 2018

Tại tập huấn, các đại biểu được nghe các chuyên đề: Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, giám sát tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên. Những vấn đề cơ bản về thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của Đảng. Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo trong Đảng. Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; kỷ luật đảng và việc thi hành kỷ luật trong Đảng; giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng. Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng thảo luận xử lý giải quyết một số tình huống trong công tác kiểm tra, giám sát.
       Thông qua tập huấn, góp phần nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng. Đồng thời giúp các đồng chí trong cấp ủy nắm vững nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng.

Tác giả bài viết: Minh Xuân-Hải Đàn

Từ khóa: kiểm tra, chủ nhiệm