15:38 Thứ bảy, 16/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chủ nhật - 05/02/2017 22:33
Chiều ngày 3/2, Đảng uỷ Thị Trấn Hương Khê đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017).
Tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng tại buổi lễ

Tham dự lễ mít tinh, về phía đại biểu cấp huyện có đồng chí Đinh Hữu Tân - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ; ủy viên ban chấp hành huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện; cán bộ các ban xây dựng Đảng, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện.
Đại biểu Thị trấn huyện có đồng chí Hoàng Quốc Nhã - UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị trấn; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể cán bộ đảng viên Thị trấn.
Sau chương trình văn nghệ ca ngợi Đảng, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương, đất nước đổi mới và phần nghi thức trang trọng, đồng chí Hoàng Quốc Nhã – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Thị Trấn đọc diễn văn lễ kỷ niệm, khẳng định: Từ ngày thành lập đến nay, nhờ được trang bị lý luận cách mạng và khoa học của chủ nghĩa Mác-Lênin, được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện, lãnh đạo, biết vận dụng và phát triển sáng tạo lý luận đó vào thực tiễn cụ thể của cách mạng Việt Nam, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đó là đánh thắng hai đế quốc Pháp và Mỹ, giành lại độc lập, thống nhất cho Tổ quốc, tự do cho nhân dân Việt Nam, góp phần quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới; bảo vệ vững chắc nền độc lập, thống nhất của Tổ quốc; đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, tạo ra những điều kiện cần thiết để phát triển đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Hoàng Quốc Nhã – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy,
Bí thư Đảng uỷ Thị Trấn đọc diễn văn lễ kỷ niệm

Những thành tựu to lớn của nhân dân ta 87 năm qua đã khẳng định rằng: chỉ có Đảng CSVN, một Đảng mác xít chân chính, đại biểu trung thành cho lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và toàn thể dân tộc Việt Nam là Đảng duy nhất có khả năng lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Đó là sự lựa chọn có tính khách quan, được nhân dân Việt Nam kiểm nghiệm qua lịch sử trong suốt 87 năm đấu tranh anh dũng dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đảng bộ Thị trấn được thành lập năm 1985, khi mới thành lập chỉ có 5 đảng viên đến nay đã có tới hơn 750 đảng viên sinh hoạt ở 25 chi bộ. Hòa cùng nhịp bước của toàn Đảng, toàn dân tộc, Đảng bộ và nhân dân Thị Trấn nói riêng cũng đã kiên trì phấn đấu, vượt qua bao khó khăn, thách thức, gian khổ, hy sinh giành những thành tựu to lớn, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đảng và dân tộc.
Năm 2016 với 17/19 tiêu chí kinh tế xã hội đạt và vượt mục tiêu đề ra,  Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 39 triệu đồng người/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch phù hợp theo hướng Công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, xây dựng - dịch vụ thương mại chiếm ưu thế. Đến nay có 148 doanh nghiệp, tăng thêm 18 doanh nghiệp, 1206 hộ kinh doanh cá thể. Giáo dục đào tạo luôn là điểm sáng của cả huyện, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được quan tâm phát triển. Quốc phòng an ninhđược tăng cường. Xây dựng văn minh đô thị bước đầu đạt kết quả khá: Tổ chức lễ phát động toàn dân; xây dựng kế hoạch triển khai Nghị quyết khá hiệu quả; năm 2016 phát động nhân dân làm mới gần 8km đường, 3 km mương thoát nước, hiến hơn 850m2 đất,... huy động sức dân trị giá hơn 10 tỷ đồng; hoàn thành đề án  xây dựng văn minh đô thị trược UBND huyện Phê duyệt; Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, hoạt động của cả hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Sức mạnh đoàn kết toàn dân ngày càng được phát huy có hiệu quả.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với những bản chất tốt đẹp, mỗi tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và người dân trên Thị trấn cần nhận thức sâu sắc hơn trọng trách lớn, tiếp tục làm cho Đảng ta mãi xứng đáng là ngọn cờ tiên phong của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Đặc biệt cần thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, quyết định của Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết 02- NQ/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ về xây dựng Thị Trấn đạt chuẩn văn minh đô thị Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2015 – 2020.
 Phát biểu tại buổi lễ, đại diện đảng viên và đại diện tuổi trẻ Thị Trấn bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng Cộng sản Việt Nam; tin tưởng Đảng ta sẽ tiếp tục lãnh đạo thành công sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới,  thể hiện quyết tâm học tập, rèn luyện, công tác tốt hơn nữa để góp phần xây dựng Đảng vững mạnh, xây dựng thị trấn Hương Khê phát triển đi lên.

Tác giả bài viết: Phúc Anh