08:31 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Hương khê: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng

Chủ nhật - 14/10/2018 22:40
Chiều ngày 12/10, Ban thường vụ Huyện ủy Hương Khê đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng ( 16/10/1948- 16/10/2018) và 88 năm ngày Truyền thống các ban: Tổ chức, Dân vận và văn phòng cấp ủy. Đại diện các ban Đảng Tỉnh ủy và trên 200 đồng chí cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng từ huyện đến cơ sở về dự lễ kỷ niệm.
Văn nghệ chào mừng

Ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm Ngành kiểm tra Đảng và 88 năm ngày Truyền thống các ban: Tổ chức, Dân vận và văn phòng cấp ủy. Trên 200 đồng chí cán bộ làm công tác Đảng ở huyện Hương khê tự hào, phấn khởi về thành tựu và truyền thống vẻ vang của UBKT Đảng các cấp. Bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng ngày càng lớn mạnh. Toàn quốc hiện có gần 2 vạn cán bộ kiểm tra chuyên trách. Tỉnh Hà Tĩnh có 495 ủy ban kiểm tra với hơn 1.800 cán bộ. Trong đó tại huyện Hương khê có 31 ủy ban kiểm tra với 131 đồng chí cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát chuyên trách và kiêm chức. Bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ do điều lệ Đảng quy định. UBKT các cấp là lực lượng chủ công, đắc lực trong thực hiện các chủ trương, giải pháp đảm bảo kỷ luật kỷ cương, xây dựng chỉnh đốn, làm trong sạch và nâng cao sức chiến đấu của Đảng.

Nhiều năm gần đây, UBKT các cấp đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác. Trên tinh thần không ngại va chạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. UBKT các cấp đã  đã kiểm tra, kết luận, làm rõ nhiều vụ việc; quyết định thi hành kỷ luật về đề nghị thi hành kỷ luật nghiêm minh, chính xác các tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm. Đặc biệt chỉ trong 10 năm gần đây, qua công tác kiểm tra giám sát tại huyện Hương khê đã phát hiện xử lý và thi hành kỷ luật 317 đồng chí, trong đó khiển trách 220, cảnh cáo 66, cách chức 15 và khai trừ 17.  Có 5 tổ chức đảng bị kỷ luật với hình thức khiển trách 1 và cảnh cáo 4. Góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Nhân dịp này, huyện hương khê có 11 đồng chí được trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Kiểm tra Đảng.

Tác giả bài viết: Thanh Huệ- Trí Quân