22:19 Thứ tư, 19/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 2102

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41374

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5991979

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Hương Khê: Những chuyển biến tích cực sau 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thứ ba - 31/07/2018 07:17
Sau 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở Hương Khê đã đạt được những kết quả quan trọng; bước đầu ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tạo được chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong Đảng, trong hệ thống chính trị và Nhân dân. Các mô hình hay, cách làm mới, các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều trên các lĩnh vực.
         Toàn huyện  hiện có 43 tổ chức cơ sở Đảng với 6.897 đảng viên. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sự đi vào đời sống, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung của Chỉ thị với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Tổ chức hội nghị học tập các chuyên đề, mời các giảng viên Trung ương trực tiếp về giảng dạy. Mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về những nội dung cơ bản, cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tấm gương người tốt, việc tốt... trên đài phát thanh truyền hình, trang thông tin điện tử, bản tin cấp ủy, bản tin sinh hoạt chi bộ; chỉ đạo đưa nội dung vào giảng dạy trong chương trình chính khóa các cấp học...Thông qua các hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức, và hành động, đưa việc làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.
         Đặc biệt, huyện đã có những cách làm sáng tạo, những đổi mới trong học tập và làm theo bác, như: mở rộng dân chủ hơn trong việc thảo luận, ban hành các quyết định của Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Huyện ủy; đổi mới sự chỉ đạo theo hướng sâu sát cơ sở; thường xuyên tổ chức làm việc với các địa phương, đơn vị để đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, trong 02 năm đã tổ chức 64 cuộc làm việc với các địa phương, đơn vị. Tập trung chỉ đạo từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng các hội nghị theo hướng ngắn gọn, hiệu quả, đảm bảo các yêu cầu; Trên cơ sở những đổi mới của huyện, các cấp uỷ, tổ chức Đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị xác định rõ những nội dung đột phá phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu thực tế của địa phương, từ đó xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cho cả nhiệm kỳ và từng năm. Từng cán bộ, đảng viên chủ động đăng ký những nội dung cụ thể làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao và ký cam kết về trách nhiệm nêu gương của mình. Đồng thời, các địa phương, đơn vị đã gắn việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII và lựa chọn những vấn đề trọng tâm, nổi cộm để giải quyết. Trong đó tập trung vào công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, Trong 02 năm, đã chỉ đạo giải quyết 20 vụ việc khiếu nại, 64 vụ việc tố cáo, 297 kiến nghị, phản ánh của công dân, trong đó có một số vụ việc nổi cộm phức tạp kéo dài, như: Tranh chấp đất đai giữa các hộ dân ở xã Hòa Hải tại tiểu khu 192 và giữa 72 hộ dân xã Hương Giang tại tiểu khu 195, 200 với Công ty cao su Hương Khê; kiến nghị của các hộ tiểu thương về xây dựng chợ Huyện,...…  … Nhờ đó, tạo dư luận đồng tình trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, tạo chuyển biến rõ nét trong tác phong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, hướng đến chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ.
        Việc học tập và làm theo Bác còn được các địa phương, đơn vị triển khai sâu rộng gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị; từ đó xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát động các cuộc vận động và phong trào thi đua. Năm 2016, toàn huyện tổ chức bình chọn, biểu dương, tôn vinh 108 điển hình có thành tích xuất sắc trong các hoạt lĩnh vực như: đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe nhân dân và trong xây dựng NTM. Năm 2017, có 43 tập thể, cá nhân được UBND huyện biểu dương, khen thưởng, trong đó có 5 tập thể và cá nhân được Tỉnh biểu dương và khen thưởng tại Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh. Tại Hội nghị sơ kết 01 thực hiện Chỉ thị ở tỉnh và Trung ương, huyện Hương Khê vinh dự có 01 cá nhân được Trung ương tặng Bằng Khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị. Trong quá trình triển khai thực hiện, nhiều đơn vị đã có cách làm hay, vận dụng sáng tạo các nội dung chương trình hoạt động của phòng, ngành gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, như: Công an huyện xây dựng công sở xanh, sạch, đẹp, thực hiện tác phong công tác với tinh thần vì Nhân dân phục vụ; Đoàn thanh niên với phong trào tuổi trẻ xung kích xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, vì cuộc sống cộng đồng; Hội liên hiệp phụ nữ với phong trào “5 không, 3 sạch”, “mái ấm tình thương”; Hội nông dân với phong trào sản xuất kinh doanh giỏi; Bệnh viện đa khoa huyện thực hành 12 điều y đức, quy tắc ứng xử bệnh viện; Liên đoàn lao động huyện chỉ đạo các công đoàn cơ quan, đơn vị thực hiện “Hòm tiền tiết kiệm”, tham gia ngày công về hỗ trợ các thôn xóm xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Bên cạnh những tập thể xuất sắc cũng xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực như đồng chí Đinh Phúc Tâm, Bí thư chi bộ Nam Trà, xã Hương Trà; đồng chí Ngô Đăng An, Chi hội trưởng Nông dân xã Phương Điền; đồng chí Nguyễn Thị Bình, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Vĩnh Ngọc; nghệ nhân Nguyễn Tiến Khởi xã Phú Gia huyện Hương Khê.
         Có thể khẳng định, sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện đã đi vào nền nếp, có chiều sâu và sức lan tỏa mạnh mẽ. Nhờ đó, hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có những chuyển biến rõ nét. Vai trò và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, hoạt động, chất lượng phục vụ Nhân dân của bộ máy hành chính các cấp và thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
       Thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong toàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW một cách quyết liệt và đồng bộ hơn. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
        Thứ nhất, Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động của các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên. Đổi mới công tác sinh hoạt tư tưởng tại các Chi bộ, Đảng bộ gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
        Thứ hai, Tập trung chỉ đạo các cấp ủy đảng triển khai tốt việc thực hiện các chuyên đề hằng năm; thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc thực hiện nội dung cam kết; việc xây dựng tiêu chuẩn chức danh cán bộ; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý, người đứng đầu theo Quy định 101-QĐ/TW; 109-QĐ/TW của Ban Bí thư, Quy định 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị.  
        Thứ ba,  Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt các nội dung về phân công, phân cấp quản lý cán bộ theo quy định. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Chú trọng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, giám sát của HĐND nhằm giáo dục, răn đe, phòng ngừa tiêu cực, sai phạm; tập trung chỉ đạo, xử lý dứt điểm các vấn đề sau kiểm tra, thanh tra, những yếu kém, hạn chế kéo dài, những vấn đề nổi cộm, bức xúc đã được làm rõ trong quá trình kiểm điểm.
         Thứ tư, Tăng cường công tác dân vận của Đảng và của chính quyền; phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Xây dựng và thực hiện cơ chế bảo vệ, khuyến khích người dân phản ánh, tố giác và tích cực đấu tranh, phòng chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
        Thứ năm, Chú trọng công tác đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, tổ chức phản động, đối tượng cơ hội chính trị; chủ động thông tin kịp thời những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, định hướng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương tới Nhân dân. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện việc tiếp dân định kỳ, hoặc đột xuất để tiếp nhận thông tin, lắng nghe đối thoại với nhân dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của nhân dân, nhất là về những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên.
         Bằng việc tích cực học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, các tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên đã góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, có sức lan toả về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong sinh hoạt, giao tiếp, ứng xử và hiệu quả công tác, ý thức phục vụ Nhân dân; trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu được nâng lên một cách rõ rệt, tạo dư luận tốt trong xã hội và cán bộ, đảng viên, Nhân dân tin tưởng, đồng thuận.
Ngô Xuân Ninh
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy`
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chính trị

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn