12:34 Thứ bảy, 18/11/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2052

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp huyện năm 2017

Thứ sáu - 30/06/2017 00:04
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban tổ chức hội thi vừa tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp huyện năm 2017. Về dự và chỉ đạo có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Xuân Ninh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
          Tham dự hội thi có 4 đồng chí là giảng viên chuyên trách giảng dạy tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và các Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy. Các thí sinh trải qua 3 phần thi, gồm: soạn giáo án hoàn chỉnh 1 bài trong các chương trình bồi dưỡng tại Trung tâm, giảng trực tiếp trong thời gian 30 phút và trả lời trực tiếp câu hỏi của Ban giám khảo. Nội dung thi tập trung vào chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện, do Ban tuyên giáo trung ương ban hành. Các bài sự thi chủ yếu tập trung vào các nội dung: Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh-nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam. Tại hội thi, nhiều giảng viên đã sử dụng khá nhuần nhuyễn các phương pháp giảng dạy tích cực, ứng dụng khá tốt công nghệ thông tin hỗ trợ cho bài giảng. Một số thí sinh đã chú trọng gắn lý luận với thực tiễn trong giảng dạy và có nhiều ví dụ minh họa, liên hệ thực tiễn. Phần thi trả lời trực tiếp câu hỏi của các thí sinh cơ bản đúng, sát với nội dung vấn đề đặt ra.  Qua hội thi nhằm từng bước xây dựng đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện trong thời gian tới. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Thị Hồng Thắm-Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, giải nhì cho thí sinh Phan Văn Trí-Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng giải ba là thí sinh Trần Phúc Anh-Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy và thí sinh Lê Thị Duyên-Giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.
                                                                                   Hồng Nhung-Trí Quân