05:59 Chủ nhật, 16/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34671

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5985276

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Hội thảo về cuốn sách Địa chí Hương Khê.

Thứ tư - 16/08/2017 04:18
Trong 2 ngày 24 và 25 tháng 6 năm 2017, Ban chỉ đạo Biên soạn sách Địa chí Hương Khê tổ chức hội thảo bản thảo cuốn sách "Địa chí Hương Khê". Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Xuân Ninh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Đồng chí Trần Quốc Bảo, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; GS-TS Nguyễn Bá Thành, Chủ biên công trình Địa chí Hương Khê; các đồng chí trong hội đồng tư vấn Địa chí huyện. Địa chí Hương Khê là công trình khảo cứu tổng hợp về địa lý, lịch sử, kinh tế, văn hoá - xã hội của huyện Hương Khê; là loại hình nghiên cứu đặc biệt vừa có tính khoa học vừa có tính phổ thông, liên quan đến hầu hết lĩnh vực, các ngành nghề chức năng, sản xuất, tổ chức xã hội.
Hội thảo về cuốn sách Địa chí Hương Khê.

Hội thảo về cuốn sách Địa chí Hương Khê.

Qua gần 2 năm tổ chức triển khai nghiên cứu, Ban quản lý công trình và đội ngũ cán bộ qua các thời kỳ, các nhà khoa học là con em Hương Khê khắp mọi miền tổ quốc phối hợp với đơn vị Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam và các nhà nghiên cứu ở địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua những khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc tập trung nghiên cứu, sưu tầm biên soạn. Đến nay đã hoàn thành bản thảo lần thứ nhất.

 Bản thảo toàn bộ cuốn sách "Địa chí Hương Khê" gồm  539 trang, chưa kể phần ảnh, có 6 phần nội dung với 16 chương (trong đó phần Địa lý có 3 chương, phần Lịch sử 3 chương, phần Kinh tế 2 chương, phần Văn hóa 4 chương, phần Quốc phòng và an ninh có 4 chương và phần các xã, thị trấn) đã tập hợp và phản ánh có hệ thống toàn bộ quá trình hình thành, phát triển của vùng đất Hương Khê qua 150 hình thành và phát triển ( 1867-2017) ở góc độ lịch sử, văn hóa - xã hội, kinh tế, chính trị, an ninh - quốc  phòng.


Tại hội nghị, các đồng chí trong tổ tư vấn, các nhà khoa học đã tập trung nghiên cứu, thẩm định, đánh giá khách quan, chính xác chất lượng nội dung các phần trên những khía cạnh, tiêu chí chủ yếu: Cách thức tiếp cận và hệ thống phương pháp nghiên cứu; tính logic trong cấu trúc các chương, mục của bản thảo; độ tin cậy, tính chính xác, tính cập nhật, phong phú của hệ thống tài liệu, số liệu các tác giả đã sử dụng, các số liệu đã điều tra, thu thập; chất lượng trình bày, văn phong thể hiện trong bản thảo; đề xuất, thống nhất những nội dung cần tiếp tục sửa chữa, bổ sung hoàn chỉnh để nâng cao chất lượng bản thảo toàn bộ cuốn sách "Địa chí Hương Khê", dự kiến hoàn thành trong 10/2017 để ra mắt vào dịp kỷ niệm 150 năm thành lập huyện Hương Khê. 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn