07:46 Thứ bảy, 20/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1951

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

Đội tuyển Đảng bộ Trường THPT Hương khê giành giải nhất, hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi toàn huyện năm 2018.

Thứ ba - 24/07/2018 20:16
Sáng ngày 24/7, Huyện ủy Hương khê tổ chức thành công chung kết Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018. Xuất sắc vượt qua 5 đội thi, đội Đảng bộ Trường THPT Hương đã giành giải nhất hội thi. Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái đã tới dự và trao thưởng cho các đội.
     Qua vòng thi sơ khảo tại 3 cụm, Ban tổ chức đã chọn được 6 đội nhất, nhì   của cụm trong tổng số 29 đội dự thi đó là: Trường THPT Hương khê, Công an huyện, Phú Phong, Hương Vĩnh và xã Hương Liên tham gia vòng chung kết.
    Với tinh thần giao lưu, học hỏi, các đội đã cùng nhau tranh tài qua 3 nội dung: Tự giới thiệu, tìm hiểu kiến thức chung và xử lý tình huống. Từ trước tới nay, hội thi về đề tài xây dựng Đảng, nhất là công tác kiểm tra được xem là khô cứng, nhưng tại hội thi lần này, các đội đã sân khấu hóa trong phần tự giới thiệu, bằng những làn điệu dân ca, ví dặm, hoặc tiểu phẩm, làm rõ hơn công tác kiểm tra, giám sát của đơn vị mình. Qua đó nêu lên những kinh nghiệm, tầm quan trọng của công tác kiểm tra trong xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
      Tại vòng chung kết, các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo về con người, kiến thức trong công tác kiểm tra giám sát, vì vậy đã trình bày xuất sắc các phần thi trả lời câu hỏi, cũng như xử lý tình huống. Nhiều câu trả lời và xử lý tình huống đã giành được điểm tối đa của các vị giám khảo. Thể hiện ý thức trách nhiệm, hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát. Thông qua hội thi nhằm tạo điều kiện để những cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các Đảng ủy cơ sở nâng cao hiểu biết, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, từ đó có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. Góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
     Kết thúc Hội thi Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018 huyện Hương khê, ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đảng bộ Trường Trung học Phổ thông Hương khê, giải nhì cho đội Công an huyện và hai đội Phú Phong và Hương Vĩnh đồng giải 3.
                          Minh Xuân-Trí Quân