02:18 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 757

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17768

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5078562

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng Đảng

BIENDAOQUEHUONG

Ban Thường vụ Huyện uỷ nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4

Thứ ba - 25/12/2012 04:47
Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TW, ngày 24/2/2012 và kế hoạch 35-KH/TU, ngày 27/3/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo đúng quy trình, trong 4 ngày (từ 10 - 11/10 và 21 - 22/10/2012), Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tiến hành kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ. Đồng chí Trần Minh Kỳ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí đại diện các ban xây dựng đảng Tỉnh uỷ dự và chỉ đạo hội nghị.
Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ và cởi mở, hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Khê đã có 42 lượt ý kiến phát biểu, ngoài khẳng định ưu điểm, các ý kiến phát biểu chủ yếu tập trung làm rõ những tồn tại, khuyết điểm theo 3 nội dung mà Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu; các nội dung Ban Thường vụ Tỉnh uỷ gợi ý kiểm điểm và 53 nội dung góp ý cho Ban Thường vụ của các tập thể, cá nhân. Những ý kiến, nội dung phản ánh cụ thể đều được đưa ra phân tích, tìm nguyên nhân, quy rõ trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí phụ trách. Các vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân, được Ban Thường vụ Huyện ủy phân tích, mổ xẻ để chỉ đạo khắc phục. Đối với các ý kiến khác, bao gồm 385 ý kiến góp ý cho tập thể và từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ đều có báo cáo giải trình, tiếp thu nghiêm túc, thấu đáo.
 
 
Hội nghị kiểm điểm cá nhân BTV Huyện uỷ theo Nghị quyết TW4 “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”
 
Tiếp theo kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ trong 2 ngày 21 và 22 tháng 10, Ban Thường vụ đã tiến hành kiểm điểm cá nhân từng đồng chí ủy viên Ban Thường vụ. Trước khi đi vào kiểm điểm, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã nêu yêu cầu và cách thức tiến hành kiểm điểm theo hướng dẫn của cấp ủy cấp trên. Người đầu tiên trong Ban Thường vụ tiến hành kiểm điểm cá nhân là đồng chí Bí thư huyện ủy, tiếp đến các đồng chí phó bí thư, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ. Từng đồng chí tiến hành tự kiểm điểm cùng với báo cáo giải trình các vấn đề đã kiểm điểm có liên quan trong báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ, nội dung gợi ý kiểm điểm của thường trực huyện ủy và các ý kiến góp ý liên quan đến lĩnh vực mình phụ trách, sau đó các đồng chí trong Ban Thường vụ lần lượt góp ý kiến nêu rõ những ưu khuyết điểm của từng đồng chí; sau khi được góp ý, phê bình từng đồng chí phát biểu tiếp thu, nêu giải pháp khắc phục sữa chữa khuyết điểm. Đồng chí Bí thư huyện ủy giao cho từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ có kế hoạch thật cụ thể để khắc phục những hạn chế thiếu sót mà Ban Thường vụ đã chỉ ra, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt phải tiến hành để ngăn chặn, từng bước đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Sau 2 ngày kiểm điểm với tinh thần trung thực, thẳng thắn, khách quan, dân chủ và ý thức xây dựng cao, hội nghị kiểm điểm các nhân từng đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ huyện ủy đã hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.
Ban Thường vụ huyện uỷ xác định nhiệm vụ ngay sau khi kết thúc hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình là: Tập trung hoàn thiện các văn bản kiểm điểm tập thể của Ban Thường vụ, bản tự kiểm điểm của từng cá nhân, bản giải trình các nội dung góp ý kiến,…; tổ chức Hội nghị Ban chấp hành huyện uỷ mở rộng để báo cáo kết quả kiểm điểm của Ban Thường vụ; phân công các đoàn công tác chỉ đạo kiểm điểm ở các xã, thị trấn và đảng bộ, chi bộ trực thuộc; xác định các việc cần lầm ngay như: phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý; tổ chức thực hiện tốt các nội dung về công tác quản lý cán bộ; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng phức tạp kéo dài, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản, thực hiện chính sách xã hội; hoàn thành công tác chuyển đổi ruộng đất nông nghiệp giai đoạn 2; công tác giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; tập trung huy động nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính…
Thay mặt đoàn công tác của Tỉnh ủy, đồng chí Trần Minh kỳ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn công tác chỉ đạo huyện Hương Khê, đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như việc tiến hành tổ chức kiểm điểm rất nghiêm túc, đầy trách nhiệm, đoàn kết, dân chủ... của Ban Thường vụ huyện ủy và kết luận: Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân của Ban Thường vụ huyện ủy Hương Khê theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4 đạt yêu cầu đề ra.  
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Hùng - Tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ nhấn mạnh: Việc chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 của Ban Thường vụ Huyện uỷ được chuẩn bị và tiến hành chu đáo, chặt chẽ, khoa học với tinh thần trách nhiệm cao và đạt được kết quả tốt, tạo sự đồng thuận cao trong tập thể Ban Thường vụ Huyện uỷ. Từng đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ cần xác định rõ và sâu sắc hơn trách nhiệm của mình trong chỉ đạo chung, cũng như lĩnh vực mình phụ trách. Đồng thời thấy rõ yêu cầu phải thực hiện ngay các giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục, sữa chữa khuyết điểm, không ngừng hoàn thiện bản thân, xây dựng tập thể Ban Thường vụ đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện uỷ tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng tiến hành kiểm điểm tập thể và cá nhân xong trước ngày 10/12/2012.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Bảo - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ban thường, tỉnh uỷ
LE KHAC PHUONG - 04/01/2013 01:43
Bài viết của đồng chí Trần Quốc Bảo rất tốt. Tuy nhiên để khắc phục được những hạn chế yếu kém qua đợt kiểm điểm nêu trên. Ban thường vụ Huyện ủy Hương khê cần sớm chỉ đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện xây dựng kế hoạch sữa chữa khắc phục. Tất cả cán bộ chủ chốt của huyện phải xây dựng kế hoạch sửa chữa khắc phục những hạn chế, khuyết điểm qua đợt kiểm điểm. Chú ý: Bản kế hoạch sửa chữa khắc phục cần được xây dựng nghiêm túc, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, có lộ trình thời gian cụ thể; những vấn đề nào cần làm trước, những vấn đề nào cần làm sau; có kiểm tra, rút kinh nghiệm... Đây là bước rất quan trọng để cán bộ, đảng viên và người dân tin tưởng, noi theo. Hy vọng rằng Huyện ủy hương khê sẽ tiếp tục thực hiện tốt các bước tiếp theo đạt kết quả tốt. chúc các đồng chí sức khỏe, thành công.
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn