19:49 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Tuổi trẻ Hương Khê nỗ lực khắc phục hậu quả bão số 4

Thứ sáu - 28/07/2017 05:12
Vừa qua, do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Sơn Ca), trên địa bàn huyện Hương Khê có mưa rất to, gây ngập lụt cục bộ, sạt lở đất, cây cối gãy đổ. Tại một số xã giao thông chia cắt, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.
Tuổi trẻ Hương Khê nỗ lực khắc phục hậu quả bão số 4

Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Huyện ủy, tuổi trẻ toàn huyện đã xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện các hoạt động phòng, chống và khắc phục hậu quả bão số 4 hiệu quả.
22 Đội TNTN tại các xã luôn thường trực từ 10 - 15 tình nguyện viên, có những thời điểm huy động tối đa tới hơn 30 tình nguyện viên. Các đội đã tổ chức, phối hợp với các lực lượng tuyên truyền người dân về hướng đi, sức mạnh của cơn bão, nhắc nhở, ngoài ra tổ chức lực lượng giúp đỡ người dân chằng chéo nhà cửa, di dời gia súc tới nơi an toàn, chống đỡ các cây ăn quả có giá trị, khắc phục hậu quả sau bão.... Tiêu biểu như Đoàn xã Hòa Hải, Lộc Yên thu gom rác thải, giải tỏa lối đi trên các cây cầu, Đoàn xã Hương Lâm, Hương Liên thu dọn đất đá bị sạt lở gây ách tắc giao thông, các xã có sông, hồ, đập nguy hiểm đều được đặt biển cảnh báo người dân không qua lại,...
Với sự vào cuộc kịp thời, chung tay của tuổi trẻ cùng cấp ủy, chính quyền trong nỗ lực phòng chống bão, huyện Hương Khê đã không phải chịu ảnh hưởng lớn do bão số 4 gây ra. Tổ chức Đoàn đã thực sự phát huy vai trò xung kích, tình nguyện giúp đỡ Nhân dân.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn