00:00 Thứ tư, 19/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 8

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39280

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5989885

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Tổng kết 10 năm thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo”và Chương trình hiến máu nhân đạo.

Thứ hai - 29/01/2018 07:31
Ban Vận động Tết vì người nghèo huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” công tác “Hiến máu nhân đạo” giai đoạn 2008-2017. Đồng chí Mai Lê Thuộc, chủ tịch hội CTĐ tỉnh về dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.
Thực hiện Phong trào Tết Vì người nghèo, 10 năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Hương khê đã chủ động xây dựng kế hoạch tặng quà Tết và tham mưu với Ban Vận động Quỹ nhân đạo trích quỹ để tặng quà Tết cho các đối tượng nghèo, hộ gia đình chính sách. Toàn huyện đã vận động trên 14 tỷ đồng đã trao tặng và cấp phát trên 12 nghìn đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách. Bên cạnh việc hỗ trợ tiền, tặng quà, huyện đã có nhiều hình thức giúp đỡ mang tính phát triển bền vững tới người nghèo, như: tặng nhà nhân đạo, hỗ trợ bò sinh sản; tặng quần áo, chăn ấm, đồ dùng sinh hoạt gia đình với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.
      Về công tác hiến máu nhân đạo, trong 10 năm qua toàn huyện đã tổ chức 17 đợt hiến máu tình nguyện với gần 3 nghìn lượt tình nguyện viên tham gia, thu về gần 2 nghìn đơn vị máu. Ghi nhận thành tích đó, toàn huyện đã có 19 tập thể và 31 cá nhân được nhận giấy khen của Trung hội hội, BCĐ tỉnh và UBND huyện.
       Tại hội nghị đồng chí Mai Lê Thuộc, chủ tịch Hội CTĐ tỉnh ghi nhận những kết quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và công tác hiến máu nhân đạo của huyện Hương khê đã góp phần tích cực hỗ trợ trong công tác điều trị, cứu sống người bệnh. Riêng phong trào HMTN  là 1 trong 8 đơn vị đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen. Để phong trào HMTN ngày càng được nhân rộng và trở thành việc làm thường niên, đồng chí đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ phong trào. Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện cần tiếp thu các ý kiến thảo luận để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ công tác HMTN thời gian tới và tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu. Hàng năm các cấp, ngành cần tổ chức tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào HMTN, Tết vì người nghèo. Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền giới thiệu gương người tốt, việc tốt, nhân điển hình các tập thể, cá nhân có thành tích trong hai phong trào, từ đó làm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, vì sức khỏe cộng đồng.
                                                                              Minh Xuân-Trí Quân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn