05:01 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19867

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Thôn Tam bảo Hoà Hải đón bằng công nhận "Thôn văn hóa"

Thứ tư - 14/12/2016 03:36
Trong không khí phấn khởi chuẩn bị đón mừng năm mới 2017, thôn Tam Bảo xã Hoà Hải long trọng tổ chức đón bằng công nhận Thôn văn hoá. Tham dự có đại diện BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện, đoàn công tác 95, Đảng uỷ, Uỷ Ban Nhân Dân, UBMTTQ, Ban công tác mặt trận các thôn, con em xa quê, và đông đảo Nhân dân trong thôn.
         Thôn Tam Bảo có 127 hộ, 566 khẩu, chi bộ có 14 đảng viên, có 5 tổ chức đoàn thể. Trong thời gian qua phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” được phát động mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Phong trào áp dụng tiến bộ KHKT, giống mới được chủ trọng. Năng suất lúa bình quân đạt 60-70 tạ/ha, lạc 25 tạ/ha, ngô 45 tạ/ha, lương thực bình quân đầu người 450 kg/người/năm. Chăn nuôi trang trại, gia trại phát triển, trong thôn có 2 mô hình chăn nuôi hươu, 4 mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm, 1 mô hình chăn nuôi thỏ, 4 mô hình trồng cây ăn quả đã bước đầu có thu nhập, nhiều hộ nhận đất rừng trồng cây nguyên liệu cho thu nhập 30-40 triệu đồng/ năm. Trong xây dựng NTM đã làm đực 3 km đường bêtong, huy động đóng góp trên 160 triệu đồng, cải tạo, nâng cấp, mua sắm nội thất, trồng cây xanh, hàng rào xanh khuôn viên nhà văn hóa thôn. Về đời sống văn hóa tinh thần được nâng cao, 100% hộ có điện, 90% hộ có phương tiện nghe nhìn, phong trào văn nghệ thể dục thể thao phát triển mạnh, năm 2016 có trên 90% gia đình văn hóa, 30% gia đình thể thao. Tuyên truyền thực hiện tố chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Trong thời gian tới cấp ủy chi bộ, Ban vân động thôn đã xây dựng kế hoạch, tuyên truyền vận động Nhân dân tiếp tục nâng cao chất lượng và giữ vững danh hiệu văn hóa, góp phần xã đạt tiêu chí Văn hóa trong xây dựng nông thôn mới./.

Đoàn rước bằng công nhận "Thôn văn hóa" về nhà văn hóa thôn

Chương trình văn nghệ của chi đoàn thanh niên chào mừng
Võ Văn Trình
Phòng Văn hóa- Thông tin