11:38 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hương Khê: Thắp nến tri ân

Thứ năm - 27/07/2017 04:23
Tối 26/7, Huyện đoàn Hương Khê phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội huyện đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Huyện. Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn –TUV- Bí Thư Tỉnh Đoàn, Đồng chi Đinh Hữu Tân- TUV- Bí thư Huyện ủy và các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, chủ tịch UBMTTQ huyện và lãnh đạo ban ngành cấp huyện, Ban chấp hành đoàn cơ sở và đại diện các gia đình chính sách 22 xã, thị trấn trên địa bàn về dự buổi lễ.
Hương Khê: Thắp nến tri ân

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, 1527 người con Hương khê  là liệt sỹ đã nằm lại trên khắp các chiến trường, trong đó 758 liệt sỹ được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện nhà.
Trên mỗi phần mộ liệt sỹ tối 26/7 được thắp lên những ngọn nến lung linh, tỏa sáng bên khói hương nghi ngút như thay lời muốn nói: Đảng bộ và nhân dân Hương khê nguyện đoàn kết chung sức chung lòng xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh, xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha ông đi trước.
Tại buổi lễ, đại diện cho Đòan viên thanh niên huyện nhà, đồng chí Nguyễn Trung Thương Bí thư Huyện Đoàn  đã bày tỏ lời tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ Hương khê luôn ghi nhớ công lao trời biển mà cha anh đã dày công vun đắp. Nguyện đem sức trẻ và lòng nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến, bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước.
Với truyền thống tốt đẹp uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. 70 năm qua, cùng với cán bộ và nhân dân Huyện nhà, Tuổi trẻ Hương khê luôn đi đầu xung kích trong mọi phong trào. Bằng sức trẻ và tấm lòng nhân ái, hàng nghìn  lượt thanh niên đã tham gia tu sửa nghĩa trang liệt sỹ huyện, Đài tưởng nệm, xây nhà tình nghĩa, đỡ đầu giúp đỡ con liệt sỹ, chăm sóc thương bệnh binh và tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp lễ tết. Đặc biệt, hướng về kỷ niệm 70 năm ngày TBLS năm nay, thời gian qua huyện Hương khê đã làm tốt công tác xã hội hóa, đầu tư trên 14 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo công trình Nghĩa Trang Liệt sỹ huyện. Công trình không chỉ là nơi ghi nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sỹ, mà còn là địa chỉ đỏ nhằm giáo dục cho các thế hệ về lịch sử dân tộc, truyền thống anh hùng bất khuất của quân và dân ta trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Hương khê đã kết nối, vận động các tổ chức, đơn vị ủng hộ 44 suất quà với tổng trị giá 22 triệu đồng để trao trực tiếp tại buổi lễ cho 44 gia đình chính sách tiêu biểu, mỗi suất 500.000, đồng.

Tác giả bài viết: Thanh Huệ- Văn Trình

Từ khóa: huyện