01:41 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hương Khê: Khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017

Chủ nhật - 22/10/2017 16:10
Sáng 22/10, UBND huyện Hương Khê long trọng tổ chức khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-thể thao và Du lịch tỉnh, đồng chí Đinh Hữu Tân-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Ngô Xuân Ninh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Ngọc Huấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự, thắp đuốc, đánh trống khai mạc Đại hội và tặng cờ lưu niệm, tặng hoa chúc mừng các vận động viên.
                Đại hội TDTT huyện Hương Khê lần thứ VIII được diễn ra từ tháng 3/2017 đến nay thu hút trên 2000 vận động viên, tham gia thi đấu ở 6 bộ môn với 10 nội dung, gồm: bóng chuyền nam -nữ, kéo co nam- nữ, bóng chuyền hơi nam – nữ, điền kinh, đua thuyền nam- nữ và bóng bàn nam. Trong đó 3 môn: bóng chuyền nam, bóng bàn và đua thuyền nam- nữ  đã tổ chức trước.
                Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, phong trào TDTT trên địa bàn huyện Hương Khê phát triển khá toàn diện, đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập thể thao. Huyện đã huy động nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ luyện tập nhằm đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT, phát huy cao nhất đời sống tinh thần cho nhân dân. Để đại hội thành công, ngay sau khi nhận được kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT, các địa phương đã xây dựng Điều lệ, kế hoạch chi tiết tới tổng thể trên cơ sở bảo đảm yêu cầu kế hoạch chung của huyện và phù hợp với điều kiện địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã chú trọng công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung Đại hội TDTT qua nhiều hình thức như: tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch, tập huấn, tuyên truyền bằng trực quan (panô, áp phích, khẩu hiệu, cờ…) và truyền thanh đến tận nhân dân để tạo khí thế vui tươi, lành mạnh, trở thành ngày hội TDTT trong nhân dân.
               Với tinh thần thể thao trung thực và quyết tâm cao của các vận động viên đã tạo cho không khí ngày hội thêm phần sôi nổi và quyết liệt hơn. Nhìn chung các môn thi đấu tại Đại hội thể dục thể lần này đã diễn ra sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn, đoàn kết, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ. Đại hội là dịp biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân toàn huyện, đánh giá sự phát triển của hoạt động TDTT trong quần chúng nhân dân, các tổ chức, đơn vị. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện Hương Khê. Đồng thời cũng là dịp để các vận động viên được cọ xát, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thi đấu. Qua đây, nhằm phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu đại hội TDTT toàn tỉnh sắp tới.
       Kết quả thi đấu các đội tuyển Thị trấn giành giải nhất nội dung bóng chuyền hơi nam nữ và bóng chuyền nữ, đôi tuyển Hương Xuân giành giải nhất nội dung kéo co nam.
       Thành công của đại hội TDTT lần này là điều kiện để Hương Khê tiếp tục đẩy mạnh phong trào TDTT trong huyện, nhân rộng và phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hồng Nhung-Văn Trình

Từ khóa: bí thư, huyện ủy