20:27 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47212

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5918847

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

BIENDAOQUEHUONG

Hương Khê, Hà Tĩnh Hoàn thành các chỉ tiêu về công tác Dân số- KHHGĐ.

Thứ ba - 24/01/2017 19:35
Năm 2016, ngành Dân số-KHHGĐ huyện Hương Khê đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn và cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, để thay đổi nhận thức của các cấp ủy, chính quyền sự vào cuộc trong lãnh đạo, chỉ đạo và sự đồng thuận của nhân dân về công tác Dân số-KHHGĐ, nâng cao chất lượng cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho nhân dân trên địa bàn huyện, xác định việc triển khai 2 đợt tuyên truyền, vận động, tư vấn kết hợp với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ là cơ sở để tập trung hoàn thành tốt các chỉ tiêu về công tác dân số.
        Trong quá trình triển khai thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện luôn tích cực chủ động điều hành giám sát ở cơ sở tìm các giải pháp hữu hiệu, đồng thời được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh, luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo UBND huyện, sự phối kết hợp của các ngành, thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ huyện. Sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự nhiệt tình, đầy trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số ở cơ sở, chiến dịch năm 2016 đã đạt được những kết quả khá toàn diện. 
         Tại các điểm tổ chức chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với Đài PT- TH huyện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích của việc chăm sóc SKSS/KHHGĐ và cung cấp các gói dịch vụ của các xã, thị trấn, cung cấp tờ rơi tại các điểm cung cấp dịch vụ; lợi ích của việc thực hiện các biện pháp tránh thai. Phương pháp truyền thông đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả như: Tập trung vào đối tượng nam giới, đối tượng có nguy cơ sinh lần 3 trở lên và đối tượng vị thành niên, thanh niên ở địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng giáo, vùng biên giới, chọn thời gian, hình thức và nội dung truyền thông, tư vấn phù hợp với đặc điểm, điều kiện từng vùng và các đối tượng khác nhau; tập trung vào nhóm nhỏ và đặc biệt là tuyên truyền trực tiếp, tư vấn tại hộ gia đình, để truyền tải những thông điệp về chương trình dân số-KHHGĐ tới các nhóm đối tượng đích, thông qua nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt câu lạc bộ không sinh con thứ ba, áp phích, tờ rơi phát tin bài trên hệ thống truyền thanh của xã, xóm  để tuyên truyền, cung cấp các bản tin trong thời gian tổ chức chiến dịch...
      Số trẻ sinh ra trong năm 2016 là 1300 cháu, giảm 53 cháu so với năm 2015. Số trẻ sinh ra là con thứ 3 trở lên là 330 trẻ, giảm 33 cháu so với năm 2015 tương ứng với tỷ lệ 25.2 % . Kết thúc 2 đợt chiến dịch cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2016, huyện Hương Khê, đã hoàn thành 87,2% so với kế hoạch năm, chỉ tiêu về các dịch vụ KHHGĐ năm; trong đó triệt sản 17 ca, đạt 63%, đặt dụng cụ tử cung 1337 ca, đạt 89,7%; tiêm tránh thai 413 ca, đạt 84,8%; thuốc uống tránh thai 609 người sử dụng, đạt 100,2%; sử dụng bao cao su 868 ca, đạt 82,2%. Qua đó tạo điều kiện cho các cặp vợ chồng, nhất là ưu tiên cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với các dịch vụ gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ.
Lý giải sự thành công của hai đợt chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ, Ông Phạm Đại Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Dân số-KHHGĐ chia sẽ. Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện đã tập trung mọi nỗ lực để duy trì, ổn định mức giảm sinh, phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên ở những xã có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao, giảm thiểu sự mất cân bằng giới tính khi sinh, từng bước nâng cao chất lượng dân số.
     “ Thành công của chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn, vùng có nguy cơ sinh con thứ ba cao, vùng giáo, vùng Biên giới..., đã được cung cấp các gói dịch vụ đa dạng hơn ở vùng đặc biệt khó khăn, đưa máy siêu âm đến tại địa bàn để siêu âm, phát hiện bệnh sớm cho phụ nữ miễn phí nên đã có rất nhiều người tham gia, song bên cạnh đó thì vẫn còn một bộ phận người dân sự hiểu biết về chăm sóc SKSS còn thiếu thông tin, nên tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ còn hạn chế. Vì vậy, việc tổ chức thực hiện chiến dịch sẽ là cơ hội thuận lợi giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ”.
     Bên cạnh những kết quả đạt được còn một số khó khăn, hạn chế: Chiến dịch diễn ra trong khoảng thời gian tổ chức Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, kinh phí khó khăn; nguồn Chương trình mục tiêu Dân số đã bị cắt giảm, nên có phần hạn chế của kết quả của tổ chức chiến dịch.
      Từ hiệu quả thiết thực mà chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ, Trong thời gian tới, huyện Hương Khê tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm đến công tác Dân số-KHHGĐ, có sự đầu tư cho công tác dân số theo tinh thần Nghị quyết 78/2013/NQ- HĐND tỉnh, coi đó là một nội dung quan trọng trong Chương trình công tác hàng năm. Kết quả thực hiện DS-KHHGĐ là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tập thể, cá nhân cũng như phong trào xây dựng nông thôn mới, tiếp tục tăng cường các giải pháp ổn định mức sinh, nâng cao chất lượng dân số, góp phần thực hiện thắng lợi  chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ đã đề ra./.                                                                                             
                                                                                                     Văn Định
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn