15:39 Thứ bảy, 16/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hương Khê: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” và trao qùa cho các cháu con CNVCLĐ bị nhiễm chất độc dioxin, tàn tật

Thứ hai - 03/07/2017 05:58
Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” và Ngày gia đình Việt Nam, Ngày 28/6/2017 Ban Thường vụ, Ban vận động và quản lý quỹ “Mái ấm Công đoàn” huyện đã tổ chức Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” và trao qùa cho các cháu con CNVCLĐ bị nhiễm chất độc dioxin, tàn tật…
       Đoàn đã trao số tiền hỗ trợ 15.000.000 đ làm nhà “ Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Thanh - Đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Hương Trà.  Đoàn viên Nguyễn Thị Thanh có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, bản thân mới được biên chế, chồng làm công nhân gác chắn đường sắt với đồng lương 2.300.000đ/tháng, con cái còn nhỏ, lại phải nuôi mẹ chồng tai biến nằm một chỗ. Được sự quan tâm, giúp đỡ của Liên đoàn Lao động huyện, Công đoàn cơ sở  Trường Mầm non Hương Trà và sự động viên ủng hộ của bạn bè đồng nghiệp, anh em, họ hàng, đoàn viên Nguyễn Thị Thanh đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang. Ngôi nhà của đoàn viên Nguyễn Thị Thanh được xây dựng với tổng kinh phí 250 triệu đồng, có diện tích 75m2.
        Tại buổi lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đã động viên, chia sẻ những khó khăn với gia đình đoàn viên và mong muốn trong thời gian tới đoàn viên công đoàn tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc công việc được giao để xứng đáng với sự quan tâm của công đoàn các cấp, của bạn bè, đồng nghiệp cũng như anh em, họ hàng đã giúp đỡ gia đình xây dựng nhà ở ổn định, yên tâm làm việc.
          Tiếp đến đoàn đã đến trao qùa cho cháu Đoàn Minh Hiếu bị bệnh tim bẩm sinh, con của đoàn viên Đoàn Minh Thuận- đoàn viên Trường THCS Phúc Trạch và trao quà cho cháu Đinh Thị Mỹ Dung, bị khuyết tật, con của đoàn viên Nguyễn Thị Hương – Đoàn viên Trường Mầm non xã Hương Trà, mỗi suất trị giá 300.000đ. Nhân dịp này quỹ “ Mái ấm công đoàn” huyện đã trích quỹ tặng quà cho 7 cháu bị nhiễm chất độc dioxin, tàn tật…với số tiền 2.100.000đ.

Tác giả: Thu Thủy (LĐLĐ huyện Hương Khê