13:10 Thứ tư, 17/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 2578

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68667

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5830371

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Ủy ban MTTQ tỉnh giám sát việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo tại Hương Khê.

Thứ tư - 21/06/2017 05:25
Ngày 20/6, Đoàn giám sát của UBMTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát về việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo trên địa bàn huyện Hương Khê. Cùng dự có đồng Hoàng Công Lý PCTUBND huyện, đồng chí Từ Thị Hòa Chủ tịch UBMTTQ huyện, trưởng các đoàn thể và phòng ban liên quan.
      Những năm qua, công tác quản lý nhà nước về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được UBND huyện Hương Khê chú trọng thực hiện.   Đồng thời, chỉ đạo Thanh tra huyện tiến hành thanh, kiểm tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với các xã, thị trấn; triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. UBND các xã, thị trấn đã chủ động lồng ghép, tuyên truyền, phổ biến các văn bản Luật cũng như các văn bản hướng dẫn thi hành trong các chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương. Trong 5 năm   đã giải quyết 941 vụ việc/956 vụ việc phải giải quyết đạt 98%. Trong đó 477 vụ việc khiếu nại; khiếu nại đúng 04 vụ việc, khiếu nại sai 473 vụ việc, tỷ lệ khiếu nại đúng đạt 0,8%.   
        Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được của huyện Hương Khê trong việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; nắm chắc thông tin, tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện để có biện pháp giải quyết kịp thời. Tăng cường thanh tra, kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. MTTQ và các đoàn thể của huyện thực hiện tốt vai trò giám sát thực hiện, đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ, công khai, minh bạch trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
        Đoàn giám sát tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của huyện chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
 
                                                                            Minh Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn