12:21 Thứ tư, 17/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 2486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68548

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5830252

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Người dân Hương khê tập trung khôi phục vườn cây ăn quả sau bão.

Thứ ba - 19/09/2017 06:05
Cơn bão số 10 đã gây thiệt hại cho huyện Hương Khê trên 500 tỷ đồng, trong đó có gần 400 ha Bưởi Phúc Trạch, các xã bị thiệt hại nặng đó là Hương Trạch, Phúc Trạch, Hương Thủy, Hương Giang. Ngay sau khi bão tan, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh, Trung tâm khuyến nông phối hợp với các địa phương của huyện Hương Khê tổ chức hưởng dẫn các biện pháp kỷ thuật khôi phục sinh trưởng, phát triển và hạn chế thiệt hại của các vườn bưởi phúc trạch sau bão số 10.
         Hương Trạch là xã bị thiệt hại về bưởi nhiều nhất của huyện Hương Khê. Theo thống kê ban đầu, toàn xã có hơn 100 ha cây bưởi bị thiệt hại do bão. Ngày sau khi cơn bão đi qua, xã đã chỉ đạo bà con nhanh chóng thu gom, phân loại bưởi và kết nối với thương lái cố gắng tiêu thụ hết những quả còn có chất lượng sử dụng. Đồng thời, nhanh chóng dựng lại các cây bị nghiêng, đổ và xử lý, chăm bón. Xác định bưởi phúc trạch là cây trồng chủ lực trong sản xuất nông nghiệp của huyện Hương Khê, nên nhiều năm trở lại đây, cây bưởi Phúc Trạch được đầu tư chăm sóc và phát triển. Tính đến nay, toàn huyện có gần 1.800ha được trồng chủ yếu trong vườn hộ với 56% diện tích cho quả tương đương 1000ha, phần còn lại trồng ở trang trại, đất chuyển đổi, bãi bồi ven sông, năng suất gần 15 tấn/ha. Điều đặc biệt là nhận thức của người nông dân trong sản xuất đang dần thay đổi từ việc tổ chức sản xuất tự phát, quảng canh sang trồng thâm canh và đầu tư cả về vật tư và kỹ thuật.
        Sau khi bão số 10 đi qua, người dân đang khẩn trương khắc phục thiệt hại do  bão gây ra. Để giảm thiểu thiệt hại trên cây bưởi Phúc Trạch, người dân tập trung cải tạo môi trường, vườn cây, tác động kỹ thuật, tăng cường tính chống chịu, làm giảm các tác nhân xâm nhập, gây hại cây trồng, nhất là sâu, bệnh. Đặc biệt được tổ chức chuyển giao các biện pháp kỹ thuật tại các  nông hộ áp dụng, để khôi phục sinh trưởng phát triển và hạn chế thiệt hại của các vườn bưởi phúc trạch sau bão.
       Ông Lê Ngọc Huấn chủ tịch UBND huyện cho biết, trước bão  toàn huyện Hương khê còn 500 ha bưởi chưa thu hoạch. Năm nay, gió bão bất thường, và vào sớm hơn thường lệ, bà con chưa kịp thu hoạch xong mùa bưởi. Vì vậy, thiệt hại rất nặng nề. Toàn huyện có gần 400 ha bưởi bị hư hỏng, giá trị thiệt hại khoảng 170 tỉ đồng. Việc tổ chức hưởng dẫn các biện pháp kỷ thuật khôi phục sinh trưởng, phát triển và hạn chế thiệt hại của các vườn bưởi phúc trạch sau bão số 10 là “phao cứu sinh” cho bưởi Phúc Trạch. Theo kế hoạch, sau khi tổ chức tại xã Hương Trạch, Trung tâm khuyến nông tỉnh sẽ triển khai kỷ thuật này đến các xã khác, trong đó chú trọng các các xã vùng trọng điểm trồng bưởi của huyện Hương khê.
                                                             Minh Xuân- Hải Đàn
 
            
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn