22:47 Thứ tư, 19/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2173

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41445

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5992050

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đại hội Công đoàn xã Hương Trạch, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ hai - 10/07/2017 16:48
Chiều 07/7/2017, Công đoàn xã Hương Trạch tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Huyện ủy viên, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy, Phó Đoàn công tác 95 chỉ đạo xã; đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ huyện; BTV Đảng ủy xã và toàn thể đoàn viên Công đoàn xã Hương Trạch.

Ban Chấp hành mới nhận nhiệm vụ
        Nhiệm kỳ qua, Công đoàn xã đạt nhiều kết quả nổi bật. BCH Công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, NLĐ; tham mưu, phối hợp tổ chức cho đoàn viên học tập các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Công tác chăm lo đời sống và các hoạt động xã hội luôn được quan tâm. Tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên và thân nhân đoàn viên, CNVCLĐ ốm đau, hoạn nạn 85 lượt, với số tiền là 19,5 triệu đồng. Đề nghị nâng lương thường xuyên cho 21 đoàn viên, nâng lương trước thời hạn cho 3 đoàn viên; tham mưu Thủ trưởng cơ quan tạo điều kiện cho 100% cán bộ bán chuyên trách được hưởng chính sách đóng nộp BHXH, BHYT theo quy định; tham mưu quỹ “Mái ấm Công đoàn” huyện hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết, đoàn viên bị bệnh điều trị dài ngày, rủi ro hoạn nạn, bị thiệt hại do lũ lụt gây ra với số tiền trên 10 triệu đồng; tham mưu, phối hợp Thủ trưởng cơ quan tổ chức cho đoàn viên đi học tập kinh nghiệm các địa điểm trong và ngoài tỉnh; thành lập câu lạc bộ “gia đình 5 không, 3 sạch”;  thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT... Quan tâm động viên đoàn viên học tập nâng cao trình độ, chính trị học vấn, trong nhiệm kỳ có 04 đoàn viên học xong Đại học, hiện có 7 đồng chí đang theo học các lớp học do huyện và tỉnh tổ chức. Tổ chức cho 100% cán bộ đoàn viên tham gia tốt các cuộc thi tìm hiểu như: Công đoàn Việt Nam 85 năm xây dựng và phát triển, Tìm hiểu Hiến pháp Nước CHXHCN Việt NamTìm hiểu Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, BHYT, thi “Tìm hiểu về lịch sử 150 năm hình thành và phát triển huyện Hương Khê… Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ luôn được chủ trọng, đặc biệt trong phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”...từ những kết quả đó trong nhiệm kỳ có 6 tập thể và cá nhân được Bộ và các ngành Trung ương tặng bằng khen, có 9 tập thể được UBND tỉnh và các ngành cấp tỉnh tặng bằng khen…tập thể Công đoàn xã hàng năm được BTV Liên đoàn Lao động huyện xếp loại Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. 
       Đại hội đã tập trung thảo luận, nêu lên những mặt còn hạn chế và đề ra nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022 đó là: Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện chủ trương Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo đời sống của cán bộ, đoàn viên và đẩy mạnh các hoạt động xã hội. Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần động viên đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
         Phát biểu chỉ đạo Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy xã và đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như công tác tổ chức Đại hội và biểu dương, chúc mừng những thành tích, những kết quả đạt được của Công đoàn xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức đoàn viên về quan điểm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên; phát động có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ. Trên cơ sở nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của địa phương, công đoàn cần xây dựng quy chế hoạt động, chương trình, kế hoạch với các nội dung, giải pháp cụ thể, thiết thực và hiệu quả.
         Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn xã gồm 03 đồng chí và bầu 02 đại biểu tiêu biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Tác giả bài viết: Thu Thủy, LĐLĐ huyện Hương Khê
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công đoàn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn