02:13 Thứ bảy, 17/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50168

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5921803

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hương Khê về chuyên đề giáo dục.

Thứ ba - 26/06/2018 11:50
Sáng 25/6 Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh do ông Nguyễn Văn Sơn Phó Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hương khê để cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Tham dự buổi tiếp xúc về phía huyện có ông Đinh Hữu Tân- TUV-Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Ngọc Huấn PBT- Chủ tịch UBND huyện- tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Hương Khê.
ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hương Khê về chuyên đề giáo dục.

ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hương Khê về chuyên đề giáo dục.

      Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hương khê đã tập trung góp ý dự thảo nội dung Đề án phát triển hệ thống giáo dục mầm non và phổ thông Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Theo đó, các cử tri đều cho rằng, đề án cần thực hiện được các nội dung của Nghị quyết Trung ương về thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục cũng như Nghị quyết đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Để triển khai hiệu quả các nội dung sáp nhập trường lớp của đề án, theo cử tri, phải chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về cơ sở vật chất trước khi sáp nhập. Khi các trường tự chủ, kinh phí đóng nộp của các em học sinh sẽ tăng lên. Trong điều kiện người dân còn nhiều khó khăn, nhất là tại vùng miền núi như Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn thì việc tự chủ ảnh hướng lớn đến việc đến trường học tập của con em. Cử tri cũng bày tỏ quan tâm, lo lắng khi chế độ lương, chế độ nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non quá thấp, cần có kiến nghị điều chỉnh, sửa đổi.
         Ngoài ra, cử tri Hương Khê cũng đề nghị đề án cần có các hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn công tác xã hội hóa trong giáo dục, nhất là vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương; linh hoạt, mềm dẻo hơn trong tinh giản biên chế, tăng thêm chế độ phụ cấp và đóng bảo hiểm xã hội cho cô nuôi ở các trường mầm non...
         Trước các ý kiến đóng góp sâu sắc, tâm huyết của cử tri ngành giáo dục Hương Khê, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn và các ĐBQH và HĐND tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu và khẳng định sẽ tổng hợp, phản ánh lên HĐND tỉnh và UBND tỉnh để xem xét, nghiên cứu hoàn thiện đề án, phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Xuân-Trí Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hđnd tỉnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn