12:28 Thứ sáu, 19/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2541

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73680

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5835384

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BIENDAOQUEHUONG

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại huyện Hương Khê.

Thứ tư - 29/03/2017 05:40
Sáng 24/3/2017, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến dẫn đầu đoàn công tác đã đến khảo sát làm việc tại xã Lộc Yên và Đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Hương Khê về kết quả thực hiện phân định vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo trình độ phát triển; phân định xã, huyện, tỉnh là miền núi và vùng cao.
Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại huyện Hương Khê.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại huyện Hương Khê.

Sau khi đoàn đi khảo sát thực tế tại xã Lộc Yên, Đoàn đã về làm việc tại UBND huyện; Thay mặt Lãnh đạo UBND huyện đồng chí Hoàng Công Lý, UVBTV Huyện uỷ đã báo cáo với đoàn việc chỉ đạo phân định xã, thôn, bản vùng miền núi và vùng dân tộc thiểu số theo trình độ phát triển đã được thực hiện đúng quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình triển khai các hợp phần của chương trình, dự án; thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc và quy định, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch; xã có công trình, dân có việc làm tăng thu nhập.
Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát và lãnh đạo huyện Hương Khê đã trao đổi, làm rõ những nội dung liên quan đến việc thực hiện cơ chế, chính sách, áp dụng các tiêu chí và đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt việc phân định xã, thôn, đảm bảo cho việc phát triển KT-XH vùng mang tính bền vững.
de nghi cong nhan huong son khong co xa khu vuc iii
Đồng chí Đinh Thị Phương Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc
 
 Trao đổi với Đoàn đồng chí Ngô Đức Ninh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu: Việc phân định ba khu vực theo trình độ phát triển và phân định xã, huyện miền núi, vùng cao với nhiều chương trình, chính sách đã làm thay đổi rõ rệt bộ mặt nông thôn miền núi.
Tại thời điểm này, Hương Khê có 31.147 hộ dân, với 100.767 nhân khẩu, trong đó có 270 hộ dân tộc thiểu số, với 949 nhân khẩu; có 14/22 xã, thị trấn thuộc khu vực III và 163/238 thôn, bản đặc biệt khó khăn. Sau 12 năm phân định xã, thôn cùng với việc áp dụng triển khai hàng loạt các chính sách miền núi, dân tộc phù hợp, các địa phương đã có những bước phát triển quan trọng. Trong đó, rõ nét nhất là số lượng thôn, bản đặc biệt khó khăn và các xã thuộc khu vực III giảm đáng kể.
Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Hoàng Công Lý, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị với Quốc hội, Chính phủ cần có tổ chức điều tra xã hội học, đánh giá mức sống cụ thể trên địa bàn huyện làm căn cứ để phân định xã đặc biệt khó khăn sát thực tế, đảm bảo các chính sách đầu tư mang tính sát thực hơn.
Theo bộ tiêu chí quy định tại Quyết định 50 của Thủ tướng Chính phủ, Hương Khê chỉ còn được đưa vào xem xét xác định 5 thôn, bản đặc biệt khó khăn, (giảm 158 thôn so với năm 2016); không có xã khu vực III, do các địa phương khác không có tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo từ 65% trở lên (giảm 14 xã so với năm 2016).Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Ngọc Chiến, UVBCH TW Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khẳng định Hương Khê đã tổ chức thực hiện nghiêm túc việc phân định ba khu vực và triển khai hiệu quả các chính sách trên địa bàn đặc biệt khó khăn, tạo động lực tích cực để xóa nghèo bền vững. Từ thực tế kiểm tra và những kiến nghị, đề xuất của huyện, đoàn giám sát sẽ tổng hợp, báo cáo để Quốc hội đưa vào chương trình xây dựng chính sách pháp luật.

Tác giả bài viết: Kim Dũng VP

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn