07:05 Thứ năm, 20/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Hương khê: Khởi công nhà tình nghĩa "Mái ấm mobifone" cho gia đình chính sách

Chủ nhật - 11/09/2016 23:11
Sáng nay (9/9), Tổng Công ty Viễn thông Mobifone - Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 6 phối hợp chính quyền huyện Hương Khê và xã Hương Long tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa "Mái ấm Mobifone" cho gia đình chính sách hộ ông Trần Đình Thương (sn 1984) ở xóm 4, xã Hương Long, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).
         Gia đình ông Trần Đình Thương thuộc diện khó khăn, hộ nghèo nhiều năm liền, vợ bị bệnh thần kinh khoảng 4 năm nay. Với tấm lòng và trách nhiệm của Mobifone đối với cộng đồng, Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 6 tặng gia đình ông Thương 80 triệu đồng xây dựng nhà ở kiên cố. Theo thiết kế, ngôi nhà có diện tích hơn 65m2, xây dựng kiên cố 2 gian, lợp bằng ngói với tổng trị giá khoảng 130 triệu đồng.
         Ngoài 80 triệu đồng của Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 6 trao tặng thì chính quyền địa phương huyện Hương Khê và xã Hương Long tuyên truyền vận động các Công ty đóng trên địa bàn như Công ty san lấp mặt bằng Thành Ngọc, Công ty TNHH xây dựng Long Khánh ó trụ sở tại xã Hương Long và bà con nhân dân trên địa bàn đóng góp bằng tiền mặt và ngày công lao động, vật liệu xây dựng cát sỏi giúp gia đình vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Dự kiến ngôi nhà sẻ hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu tháng 10/2016.
          Được biết, từ tháng 7/2016 đến nay Mobifone đã tổ chức phát động chương trình An sinh xã hội và phát triển cộng đồng trao tặng 600 suất học bổng, trị giá 600 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; 5 nhà tình nghĩa cho  mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, hộ nghèo tại TP.Hà Tĩnh, mỗi nhà 80 triệu đồng.

Đức Quyền