15:35 Thứ bảy, 16/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Công an huyện Hương Khê sắt son tình đồng chí

Thứ hai - 12/12/2016 22:16
Công an huyện Hương Khê trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Tường, sinh năm 1931, trú tại xóm 1 xã Phúc Đồng để xây dựng lại ngôi nhà mới.

Ngôi nhà xập xềnh của bà Tường
        Nối tiếp trong chuỗi hoạt động tình nghĩa cùng với các nhà hảo tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Công an huyện tiếp tục vận động CBCS quyên góp tiền để hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng, sữa chữa lại nhà ở. Trong đợt này, Công an huyện Hương Khê đã tiến hành khảo sát và đã chọn được gia đình của bà Nguyễn Thị Tường ở xóm 1 xã Phúc Đồng. Bà Tường năm nay đã 85 tuổi, chồng mất sớm, một mình bà nuôi bảy người con. Đặc biệt trong 07 người con của bà Tường thì có 02 người con bị bệnh tâm thần là anh Phan Kỳ Ninh (1968) và anh Phan Thanh Bình (1970), một mình bà Tường phải tự tay chăm sóc từ cái ăn, cái mặc cho anh Bình và anh Ninh, cả 3 mẹ con đang sống chung trong mái nhà tranh sập sệ, dột nát và cuộc sống hết sức túng quẫn, bế tắc và nguyên hiểm rình rập bởi anh Bình thường xuyên lên cơn đập phá, đuổi đánh mọi người trong nhà.
       Tuy nhiên, bên cạnh cái bất hạnh của bà Tương thì bà cũng có được niềm an ủi là ngoài anh Minh, anh Bình bị tâm thần thì những người con khác của Bà đều bình thường, sản xuất nông nghiệp tại địa phương, bà Tường có anh Phan Thanh Duyên sinh năm 1961 là Trưởng Công an xã Phúc Đồng. Hiện nay việc chăm sóc mẹ già và 2 người em bị bệnh tâm thần một mình anh Duyên phải gánh vác. Đồng chí Phan Thanh Duyên làm Trưởng Công an xã Phúc Đồng từ năm 2004 đến nay, ngoài việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó thì anh Duyên còn làm tốt bổn phận của người con, người anh trong gia đình. Mặc dù công việc bận rộn nhưng hàng ngày anh vẫn thường xuyên qua lại thăm mẹ và các em, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho mẹ và các em sinh hoạt. Mặc dù từ trướng đến nay anh Duyên vẫn thường xuyên động viên bà Tường về ở chung với vợ chồng để có điều kiện chăm sóc bà lúc tuổi già nhưng bà Tường từ chối vì bà bảo phải ở lại đây để chăm lo cho 2 đứa em.
       Thấu hiểu được hoàn cảnh cơ cực của bà Tường và những vất vả, khó khăn của đồng chí Phan Thanh Duyên, lãnh đạo Công an huyện đã kêu gọi, vận động CBCS cùng các nhà hảo tâm từ Thành phố Hồ Chí Minh quyên góp và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, chỉ sau một thời gian ngắn đã quyên góp được số tiền 50.000.000đ hỗ trợ cùng với gia đình đồng chí Duyên xây dựng cho bà Tường 01 ngôi nhà mới khang trang hơn để có điều kiện chăm sóc con và giúp đồng chí Duyên giảm bớt phần khó khăn, vất vả, yên tâm công tác, cống hiến. Việc làm trên tuy nhỏ nhưng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình đồng chí sắt son của CBCS Công an huyện Hương Khê.

Tiến Dũng – Công an huyện Hương Khê