09:42 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: Khởi tố đối tượng vận chuyển gần 100kg pháo nổ

Thứ sáu - 11/05/2018 07:15
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tý (SN 1969, trú tại thôn Tân Đức 3, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) về hành vi buôn bán hàng cấm quy theo Điều 190 Bộ luật hình sự.

Tang vật tại cơ quan điều tra
        Trước đó, vào khoảng 22h40’ ngày 6/5/2018, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Khê mật phục, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Tý điều khiển xe ô tô mang BKS NN – 9942 đang vận chuyển pháo đi tiêu tiêu thụ trên địa phận xóm La Khê, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê.
        Tại đây, lực lượng chức năng kiểm tra trên xe phát hiện 69 hộp pháo có trọng lượng gần 96 kg được đựng trong hai thùng các tông màu vàng và một bì xác rắn màu xanh.
Sau đó, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã thống nhất phối hợp và bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Tý cùng tang vật cho Công an huyện Hương Khê xử lý theo thẩm quyền.
         Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Tý khai nhận, số pháo trên Tý mua của một đối tượng ở tỉnh Quảng Bình rồi vận chuyển đến xã Hương Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.
         Công an huyện Hương Khê đang tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đức Quyền – Thế Việt (C.an Hương Khê)