00:34 Thứ ba, 16/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: 2 chiến sỹ công an hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Thứ sáu - 12/10/2018 05:46
Thông tin từ lãnh đạo BVĐK Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, tại đơn vị vừa có hai chiến sỹ công an tự nguyện hiến máu cứu một bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Hương Khê: 2 chiến sỹ công an hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Trước đó, khoảng 23h30’ ngày 10/10/2018, bệnh nhân Lê Thị Tuyết (35 tuổi, trú tại xã Hương Trạch, huyện Hương Khê) được người nhà đưa đến BVĐK Hương Khê cấp cứu trong tình trạng chữa ngoài tử cung vỡ dẫn đến thiếu máu nhiều, da xanh, niêm mạc nhợt, mạch đập nhanh, huyết áp không đo được…
Lúc này, các y bác sỹ BVĐK Hương Khê tiến hành thăm khám, hội chẩn, xét nghiệm máu bệnh nhân Lê Thị Tuyết thuộc nhóm máu AB rồi mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Đồng thời vận động trong toàn thể cán bộ viên chức ngành y tế BVĐK Hương Khê hiến máu cứu bệnh nhân nhưng không có nhóm máu AB trùng với nhóm máu của bệnh nhân Tuyết.
Ngay sau đó, hai chiến sỹ công an là anh Nguyễn Cao Chiến – Phòng An ninh kinh tế Công an Hà Tĩnh và Trần Phan Nhật là cán bộ công an TP. Hà Tĩnh là thành viên câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh đến hiến 2 đơn vị máu để chuyền cho bệnh nhân Tuyết.
Hiện tại, bệnh nhân Lê Thị Tuyết đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục điều trị tại BVĐK Hương Khê.

Tác giả bài viết: Đức Quyền