15:21 Thứ bảy, 16/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Huấn đến động viên cán bộ chiến sĩ Diễn tập chỉ huy tham mưu 1 bên 1 cấp trên bản đồ và thực địa năm 2017

Thứ năm - 02/11/2017 04:52
Tối 27/10, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Huấn đến chỉ đạo và động viên cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện tại cuộc Diễn tập chỉ huy tham mưu 1 bên 1 cấp trên bản đồ và thực địa năm 2017. Cùng đi có đ/c Nguyễn Thanh Tuấn-Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Trước đó, chiều 27/10, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức lễ khai mạc Diễn tập. Đại tá Nguyễn Văn Tỷ-Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trưởng đoàn trực tiếp theo dõi chỉ đạo cuộc diễn tập. Theo đó, thời gian diễn tập chỉ huy tham mưu 1 bên 1 cấp trên bản đồ và thực địa năm 2017 diễn ra 1,5 ngày đêm tại sở chỉ huy thường xuyên  và khu căn cứ chiến đấu của huyện. Nội dung diễn tập trải qua 3 giai đoạn, gồm: chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang, động viên quân dự bị; Tổ chức chuẩn bị tác chiến; Thực hành tác chiến phòng thủ. Đến động viên cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Huấn đánh giá cao công tác chuẩn bị, đồng thời yêu cầu cán bộ chiến sỹ trong quá trình diễn tập phải nghiêm túc, chấp hành đúng thời gian, nêu cao ý thức trách nhiệm trong diễn tập; chấp hành nghiêm quy định về sẵn sành chiến đấu và công tác bảo mật, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trước, trong và sau diễn tập.
             Qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ vận dụng nguyên tắc, lý luận của người chỉ huy và cơ quan vào quá trình diễn tập sát với tình hình thực tế tác chiến. Rèn luyện, nâng cao trình độ tổ chức hiệp đồng tác chiến của người chỉ huy, cơ quan trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Đồng thời, nhằm nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa các cơ quan, đơn vị trong tác chiến phòng thủ, làm cơ sở tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung phương án tác chiến sát với nhiệm vụ của đơn vị.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung-Trí Quân