09:52 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an Hương Khê tổ chức hội nghị tập huấn chương trình khai báo, tiếp nhận, khai thác thông tin tạm trú người nước ngoài trên Internet

Thứ sáu - 09/06/2017 06:01
Sáng ngày 07/6/2017, Công an huyện Hương Khê đã tổ chức Hội nghị tập huấn cài đặt chương trình khai báo, tiếp nhận, khai thác thông tin tạm trú người nước ngoài trên Internet trên địa bàn huyện. Đồng chí Đại uý Trần Quang Đạt - Phó trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo PA72-Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, Chỉ huy, cán bộ Công an 22 xã thị trấn, cùng đại diện các cơ sở lưu trú, công ty, nhà hàng, khách sạn...có người nước ngoài lưu trú và làm việc trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an các xã, các đơn vị, cơ sở lưu trú… đã được phòng Quản lý xuất nhập cảnh PA72 Công an tỉnh giới thiệu, hướng dẫn những tính năng, kỹ thuật và cách thức cài đặt, vận hành khai thác hệ thống khai báo tạm trú qua Internet, trách nhiệm của các cơ sở lưu trú khi cho người nước ngoài lưu trú, những thuận lợi của việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet. đồng thời giải đáp những thắc mắc, kiến nghị về khai báo tạm trú cho người nước ngoài. Thời gian bắt đầu triển khai hệ thống khai báo, tiếp nhận, quản lý, khai thác thông tin tạm trú của người nước ngoài trên Internet tại huyện Hương Khê có hiệu lực từ ngày 15/6/2017. Việc triển khai Hệ thống khai báo, tiếp nhận và quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài trên Internet là bước tiến mới trong việc cải cách thủ tục hành chính của lực lượng xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh nói chung và Công an huyện Hương Khê nói riêng, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lưu trú thực hiện việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài, thông báo lưu trú cho người Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa bàn huyện Hương Khê.

Tác giả bài viết: Quang Huy - CAHK

Từ khóa: công an, hội nghị