08:02 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an Hương Khê bắt giữ gần 200kg gà không có nguồn gốc

Thứ năm - 22/12/2016 04:41
Vào lúc 08h ngày 22/12/2016, lực lượng Công an huyện bắt giữ xe ô tô Biển kiểm soát 37C – 21852 của Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1974, trú tại xã Hưng Xuân – Hưng Nguyên – Nghệ An vận chuyển 1688,5kg gà và 720 quả trứng không rõ nguồn gốc khi đối tượng đang tiêu thụ tại khu vực Chợ Sơn – Thị trấn Hương Khê.

Tang vật thu giữ tai cơ quan điều tra
       Theo đó, bằng các biện pháp trinh sát nắm tình hình hoạt động của các loại đối tượng buon bán hàng hóa trong dịp cuối năm, giáp tết Nguyên đán, nhất là hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng và việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lực lượng Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an huyện Hương Khê đã tăng cường công tác kiểm tra tại các khu Chợ, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn và vào lúc 08h ngày 22/12/2016, lực lượng trinh sát của Công an huyện đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 37C – 21852 đi từ Nghệ An vào Thị trấn Hương Khê và vào khu vực Chợ Sơn với dấu hiệu khả nghi, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra phương tiện và phát hiện bên trong thùng xe ô tô vận chuyển 07 lồng đựng gà đang sống, 02 thùng đựng trứng, khi kiểm tra đối tượng chủ hàng không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào về nguồn gốc số gà và trứng trên, cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ, phối hợp với cơ quan Thú y của huyện kiểm tra, lập biên bản tạm giữ với tổng số khối lượng gà là 168,5kg và 720 quả trứng. Hiện nay đang tiến hành lập hồ sơ tịch thu và tiêu hủy.

Công an huyên bàn giao tài sản cho người bị hại
       Trước đó, vào ngày 21/12/2016, Công an huyện Hương Khê đã tổ chức trao trả chiếc xe mô tô AIRBLADL màu đen – xám cho chị Võ Tú Anh (1992) có hộ khẩu thường trú tại xóm 3 xã Diễn Bình – Diễn Châu – Nghệ An, hiện đang công tác tại Hà Nội. Chiếc xe trên được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông, xe mang biển kiểm soát giả 38B1 - 01825. Sau khi tạm giữ chiếc xe với nhiều dấu hiệu khả nghi, Công an huyện đã tiến hành kiểm tra, xác minh, kiểm tra tìm chủ sỡ hữu của chiếc xe. Qua xác minh làm rõ chủ, Công an huyện đã xác định biển số thật của chiếc xe trên là 29D1 – 59518, thuộc sở hữu của chị Võ Tú Anh, hộ khẩu thường trú tại xóm 3 xã Diễn Bình – Diễn Châu – Nghệ An, hiện đang công tác tại Hà Nội. Công an huyện đã liên hệ với chị Anh và làm rõ về nguồn gốc chiếc xe trên. Chiếc xe mô tô của chị Anh bị mất trộm vào ngày 18/8/2014, tại khu vực nhà 33, lô 4, khu đô thị Nam La Khê, quận Hà Đông – PT Hà Nội.

Tiến Dũng – Công an Hương Khê