06:17 Thứ bảy, 20/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an Hương Khê: Nhanh chóng điều tra làm rõ ổ nhóm đột nhập nhà dân, trụ sở cơ quan, trường học trộm cắp tài sản

Chủ nhật - 05/08/2018 21:19
Thời gian qua trên địa bàn huyện Hương Khê xảy ra một số vụ đột nhập nhà dân, trụ sở cơ quan, trường học để trộm cắp tài sản điển hình là: Khoảng 20h ngày 19/7/2018, gia đình anh Nguyễn Ngọc Dũng , trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Hương Khê phát hiện bị kẻ gian đột nhập vào cửa hàng lấy trộm 01 máy tính xách tay nhãn hiệu DELL trị giá 15 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 01/8/2018 tại phòng làm việc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND huyện Hương Khê phát hiện bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 01 chiếc máy tính xách và 01 chiếc máy in trị giá khoảng 18 triệu đồng. Cũng trong ngày ông Phan Viết Hòa trình báo bị kẻ gian đột nhập vào phòng bảo vệ thuộc Cơ quan Huyện ủy Hương Khê lấy trộm 01 chiếc điện thoại di động trị giá gần 3 triệu đồng và nhiều vụ trộm khác trên địa bàn.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hương Khê nhanh chóng tổ chức điều tra, soát xét các đối tượng nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đã điều tra làm rõ đối tượng Phạm Đình Thế Anh Vũ (SN 2001), trú tại xóm 5, xã Gia Phố; Nguyễn Văn Bảo (SN 2000), trú tại xóm Hương Đồng, xã Lộc Yên và Phạm Đình Tuấn (SN 1997), trú tại TDP 18, thị trấn Hương Khê, huyện Hương khê là thủ phạm của các vụ trộm nói trên, đây là những đối tượng ăn chơi lêu lỏng, thường bỏ nhà đi qua đêm, nghiện chơi điện tử.
Tại Cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài cá nhân và chơi điện tử nên đã bàn bạc cùng nhau đột nhập vào một số trụ sở cơ quan, trường học và nhà dân trên địa bàn lợi dụng sở hở để trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài cá nhân, cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ các vụ mất trộm tài sản nói trên đồng thời thu giữ vật chứng, củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật.
Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng mất trộm tài sản trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn đề nghị các cơ quan, đơn vị và người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động tự quản lý, bảo vệ tài sản của mình. Đồng thời, bố trí lực lượng bảo vệ chuyên trách, có đủ sức khỏe, năng lực hoàn thành nhiệm vụ, tổ chức tuần tra, canh gác, thường xuyên giám sát chặt chẽ khách ra vào cơ quan, nhân rộng các mô hình, phòng, chống tội phạm tại địa bàn./.

Tác giả bài viết: Tiến Dũng - CAHK