10:02 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Bắt quả tang xà lan khai thác cát trái phép.

Thứ hai - 13/02/2017 21:35
Thời gian gần đây tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Sâu đoạn qua địa phận xóm 6, xã Gia Phố, huyện Hương Khê diễn ra khá rầm rộ có nguy cơ gây sạt lỡ bờ sông, đất sản xuất cây hoa màu của bà con nhân dân. Thậm chí tuyến đường giao thông nội đồng cũng bị một số ô tô tải ra vào vận chuyển cát đi tiêu thụ băm nát, khiến người dân nơi đây hết sức bức xúc.
     Vào lúc 15h30’ ngày 13/2, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân là có một số người dân dùng xà lan khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Sâu đoạn chảy qua địa phận xóm 6, xã Gia Phố, huyện Hương Khê cùng với 03 xe ô tô tải đang tập kết gần sát đó để lấy cát vận chuyển đi tiêu thụ. Công an huyện Hương Khê phối hợp với Công an xã Gia Phố đã bắt quả tang Nguyễn Văn Đa, sinh năm 1989, trú tại xóm 14, xã Gia Phố và Ngô Anh Tuấn Sinh năm 1979 trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Hương Khê cùng với một nhóm người khác đang dùng máy nổ, vòi rồng hút cát từ thuyền máy lên xe ô tô tải mang BKS 73L – 5956 cùng với hai xe ô tô tải khác đang nằm chờ ăn cát tại đó để vận chuyển đi tiêu thụ.
    Trong khi Cơ quan chức năng đang lập biên bản sự việc, thì có một nhóm người được cho là ở xã Gia Phố ra có ý cản trở, đe dọa lực lượng cơ quan chức năng để bảo kê cho việc khai thác cát trái phép. Thậm chí nhóm người đó sẵn sàng tổ chức lôi kéo, chống lại lực lượng chức năng khi yêu cầu đưa các phương tiện về Công an huyện để xử lý. Hiện, Công an huyện Hương Khê đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.
                                                                    Minh Xuân- Trí Quân