03:19 Thứ sáu, 25/05/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Hệ thống tổ chức » MTTQ - Các đoàn thể

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người dân xã Hương Long.

Chủ nhật - 13/05/2018 20:02
Sáng 12/5 tại trụ sở UBND xã Hương Long, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người dân trong xã. Tới dự và chứng kiến có đồng chí Hoàng Trung Dũng- UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Thế Hoàn TUV Bí thư Tỉnh đoàn, Ngô Xuân Ninh – Phó bí thư TT Huyện ủy và đại diện đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Long.
        Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 được tổ chức vào tháng 5 hàng năm trên toàn quốc. Tại Hà Tĩnh, ngày hội được phát động từ 12 - 19/5 tại khắp các huyện, thị, thành trong toàn tỉnh. Hơn 30 y, bác sỹ đến từ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh và Hội Thầy thuốc trẻ huyện Hương Khê tham gia khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễm phí và lấy phiếu thông tin người bệnh cho gần 400 người dân, chủ yếu là người già cả neo đơn, đối tượng chính sách. Cũng tại đây Tỉnh đoàn Hà Tỉnh đã trao 15 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
         Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã hổ trợ 40 triệu đồng khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Mai Thị Huệ  ở thôn 4, xã Hương Long. Chị Huệ mắc bệnh thần kinh, chồng sức khỏe yếu và có 3 con nhỏ hiện đang sống trong căn nhà tạm bợ. Đây là món quà hết sức ý nghĩa nhằm giúp đỡ gia đình chị Huệ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Được biết trong thời gian qua Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ địa phương phấn đấu về đích NTM trong năm 2018.
                                                                                                 Trí Quân