07:28 Thứ ba, 21/08/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam Tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh

Thứ tư - 14/03/2018 03:58
Sáng nay (13/3), Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đại biểu người lao động, bàn phương hướng hoạt động sản xuất năm 2018. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh và Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam Nguyễn Tiến Đức tham dự chỉ đạo hội nghị.
        Đến cuối năm 2017, Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh được Tập đoàn giao chỉ tiêu sản lượng khai thác 1.780 mũ với diện tích 2.053ha, trong đó 549ha cạo mũ tận thu thanh lý sớm, năng suất thấp. Sản lượng mủ khai thác đạt 1.252tấn/1250 tấn gần bằng kế hoạch điều chỉnh của Tập đoàn; chế biến mủ cao su hơn 1.355 tấn/1.420 tấn; Trồng tái canh 44,7ha vượt so với kế hoạch đề ra; thu mua 98,6 tấn; cao su tiêu thụ hơn 1.070 tấn; doanh thu cao su đạt trên 36,6 tỷ dồng, đạt 76% kế hoạch; trồng mới 277 ha cây nguyên liệu, đạt 102 kế hoạch; Tập trung chăm sóc tốt rừng trồng hơn 510 ha theo đúng quy trình chăm sóc rừng; Công ty cũng đã sản xuất 8,413 triệu viên gạch thành phẩm, tiêu thụ 11,98 triệu viên, doanh thu gạch 11,512 tỷ đồng.
Tổng doanh thu trong năm 2017 đạt 36,67 tỷ đồng, nộp ngân sách 1,612 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 3,7 triệu đồng/tháng. Chế độ chính sách của người lao động được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Thực hiện có hiệu quả vốn đầu tưu xây dựng cơ bản….
      Hội nghị cũng đã đề ra nhiệm vụ, giải pháp năm 2018, Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh dự kiến đưa vào khai thác 2.252,85 ha, năng suất bình quân 0,75 tấn/ha, sản lượng mủ khai thác 1.700 tấn, thu mua ngoài 300 tấn, chế biến cao su 3.127 tấn, tiêu thụ 2.400 tấn; doanh thu cao su đạt 84 tỷ đồng, lợi nhuận 4.320 tỷ đồng; trồng tái canh 100ha cây cao su
thu 4 tỷ đồng từ khai thác gỗ rừng trồng, 26,45 tỷ đồng từ sản xuất gạch; gia công chế biến 1.280 triệu đồng và thanh lý vườn cây 450 triệu đồng; nâng tổng doanh thu trong và đấu thu nhập bình quân đầu người năm 2018 vượt chỉ tiêu kế hoạch so với năm 2017….
       Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam Nguyễn Tiến Đức cho rằng, mặc dù do mưa, bão đã ảnh hưởng đến hoạt động SX-KD của công ty, đơn vị gặp nhiều khó khăn nhưng công ty cần tiếp tục ổn định, xây dựng mối đoàn kết nội bộ; tiết kiệm, vượt khó; tập trung bàn sâu các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm để có thị trường, doanh thu, lợi nhuận tốt hơn; tiếp tục sắp xếp, tinh gọn lại bộ máy phù hợp, hiệu quả để đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra. Làm tốt công tác bảo vệ rừng, PCCCR; đồng hành, chia sẻ, phối hợp tốt với tỉnh, huyện trong việc tạo điều kiện cho các dự án khác vào hoạt động trên diện tích đất đã được giao cho công ty, góp phần thực hiện tốt tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.
       Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh ông Nguyễn Văn Danh mong muốn với những kết quả đạt được năm 2017, thời gian tới Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn; khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai; tái cơ cấu doanh nghiệp, đa dạng hóa ngành nghề để có bước phát triển ổn định, hiệu quả, bền vững. Thực hiện tốt các chế độ chính sách, động viên thăm hỏi kịp thời, đúng quy định cho người lao động.
       Nhân dịp này, Lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam cũng đã tặng cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn cao su Việt Nam cho Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh cũng. Đồng tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong snar xuất kinh doanh góp phần xây dựng đơn vị, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt nam vững mạnh và hỗ trợ 15 triệu đồng cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác tại Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh
Đức Quyền – Minh Xuân (Đài HK)