23:52 Thứ tư, 25/04/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Lộc yên : Ra quân chiến dịch Giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng 2018.

Thứ hai - 19/03/2018 23:51
Sáng ngày 19/3, xã Lộc Yên tổ chức ra quân chiến làm giao thông nông thôn, kênh mương bê tông nội đồng. Đây là địa phương đầu tiên của Huyện Hương khê triển khai chiến dịch này.
      Ngay từ sáng sớm, trên 130 hộ dân thôn Hưng Bình xã Lộc yên đã tập trung trên các tuyến đường trong thôn để phát sẻ phát hành lang, dọn vệ sinh môi trường. Mỗi người mỗi việc nhưng chung một mục đích là làm cho đường thông, hè thoáng, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Để chiến dịch đạt kết quả tốt, xã Lộc yên đã thành lập BCĐ, phân công nhiệm vụ cho các thành viên về tận thôn xóm bám sát phong trào. Phối hợp với ban nghành đoàn thể tuyên truyền vận động toàn dân thực hiện nghiêm túc chiến dịch. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền mục đích ý nghĩa của đường GTNT, nên 100% hộ dân đã đồng tình hưởng ứng, hàng chục hộ gia đình đã tự nguyện hiến đất, hiến cây để mở đường, tạo khí thế cho chiến dịch.
     Với mục tiêu hoàn thành khối lượng, chất lượng theo tiêu chí NTM. Lộc Yên huy động mỗi lao động đóng góp 15 ngày công, tận dụng vật liệu tại địa phương  như đá cuội, đất tại chỗ để làm mới và nâng cấp đường, trong đó nhà nước hổ trợ một phần xi măng còn lại huy động nhân dân đóng góp ngày công, vật liệu và tiền mặt theo nhân khẩu.
       Theo kế hoạch trong 10 ngày đầu chiến dịch, huy động lực lượng sẽ phát mở rộng các tuyến đường theo tiêu chí NTM, tập trung duy tu, sửa chữa và đắp lề các tuyến đường bê tông cũ, sau đó tiến hành đổ đá lót nền đường theo kế hoạch đề ra. Phấn đấu trong chiến dịch năm nay, Lộc yên làm mới 6,5 Km đường bê tông và 2Km kênh mương nội đồng.
Minh Xuân-Trí Quân