11:11 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2015

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20552

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Hương Khê: Xây dựng chợ tạm phải đảm bảo kinh doanh, tiết kiệm, an toàn

Thứ hai - 03/10/2016 06:37
Ngày 30/9/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đồng ý chủ trương và cho phép UBND huyện Hương Khê xây dựng chợ tạm tại khu vực đình chợ bị cháy xảy ra vào ngày tối 17/9/2016 trên địa phận Tổ dân phố 7, Thị trấn Hương Khê.
            Theo số liệu thống kê, đánh giá của UBND huyện Hương Khê liên quan đến vụ cháy Chợ Sơn xảy ra vào ngày 17/9/2016 có 130 ki ốt của 115 hộ kinh doanh tại đình chính bị cháy hoàn toàn và một số hộ khác kinh doanh ngoài đình chợ bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại hơn 60,4 tỷ đồng bao gồm tài sản của Nhà nước và của Nhân dân, trong đó có những hộ thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng. Do đó việc khôi phục lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ bị thiệt hại là hết sức khó khăn, trong khi ngân sách huyện khó khăn không có để hỗ trợ.
Ngày 22/9/2016 UBND huyện Hương Khê có Tờ trình số 1452/TTr-UBNB trình Sở Xây dựng cho ý kiến, phương án thiết kế ki - ốt tạm để phục vụ kinh doanh. Theo Hồ sơ thiết kế, chợ tạm được thiết kế gồm 2 khối nhà, diện tích mặt bằng  mỗi khối 39m x12m để bố trí 136 ki - ốt, hệ thống vách ngăn ki ốt lằm bằng khung lưới thép B40 lắp ghép, cửa ki ốt làm bằng cửa cuốn cơ, tổng kinh phí gần 3,6 tỷ đồng.
         Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Công thương, Tài chính, Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra cụ thể, tính toán phương án đảm bảo điều kiện phục vụ nhu cầu hoạt động kinh doanh cho các hộ tiểu thương trong thời gian khoảng 2 năm với chi phí tiết kiệm nhất; hướng dẫn chủ đầu tư khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 6/10/2016.

Đức Quyền