23:36 Thứ tư, 25/04/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Hội nghị tập tập huấn Luật hợp tác xã năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Thứ tư - 28/03/2018 22:15
Sáng ngày 29/3, UBND huyện phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh tổ chức tập huấn Luật hợp tác xã năm 2012 và các văn bản hưởng dẫn thực hiện. Dự và phát biểu có đồng chí Nguyễn Văn Việt Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham gia lớp tập huấn có trên 100 học viên là Bí thư chi bộ, đại biểu các xóm, các tổ HTX trên địa bàn 22 xã, thị trấn trong toàn huyện, được phổ biến các chủ trương của Đảng, cơ chế chính sách của Nhà nước ta đối với phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là HTX, hướng dẫn nội dung Luật Hợp tác xã năm 2012, Nghị định số 193 của Chính phủ về sửa đổi một số điều của Luật Hợp tác xã. Được biết, đến nay trên địa bàn huyện Hương khê có 108 THX đang hoat động, trong đó trên 80% hoạt động có hiệu quả. Thông qua lớp tập huấn nhằm tạo cơ hội để các học viên được trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực nhằm khắc phục những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đồng thời, góp phần nâng cao năng lực cán bộ hợp tác xã trong phát triển kinh tế, chuyển đổi mô hình hợp tác xã theo quy định Luật Hợp tác xã năm 2012. Kinh tế tập thể với nòng cốt là Hợp tác xã có vai trò quan trọng trong phát triển Kinh tế xã hội đất nước và địa phương.

Hội nghị cũng được thông qua kết luận và Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020.

Tác giả bài viết: Minh Xuân- Đức Quyền