07:29 Thứ ba, 21/08/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Kinh tế đầu tư

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và DV Chúc A Tổng kết Công tác BVR-PCCCR 201

Thứ sáu - 20/04/2018 06:03
Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và Dịch vụ Chúc A vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác BVR - PCCCR năm 2017 triển khai nhiệm vụ 2018. Tới dự có đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Đồn Biên phòng Bản Giàng, lãnh đạo địa phương 3 xã Hương Lâm, Hương Vĩnh và Hương Xuân.
Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và DV Chúc A  Tổng kết Công tác BVR-PCCCR 201

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và DV Chúc A Tổng kết Công tác BVR-PCCCR 201

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và DV Chúc A hiện quản lý rừng và đất Lâm nghiệp trên 15.122 ha thuộc địa bàn 3 xã Hương lâm, Hương Vĩnh và Hương Xuân.  Diện tích rừng phòng hộ trên 5.663 ha, rừng sản xuất trên 9.307 ha còn lại là đất chưa có rừng. Năm 2017 nhờ làm tốt công tác BVR-PCCCR  nên trên diện tích rừng do Công ty quản lý bảo vệ không để xẩy ra cháy rừng. Lực lượng BVR Công ty phối hợp với hạt kiểm lâm, Đồn Biên phòng Bản Giàng  tuần tra truy quét tại rừng 35 đợt, phát hiện xử lý và ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại rừng, khai thác, tập kết, mua bán vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn. Kiểm soát BVR ở 4 trạm thường xuyên trực gác chốt chặn 24/24 giờ do đó số vụ vi phạm về vận chuyển trái phép lâm sản đã giảm so với những năm trước. Tuần tra truy quét lập biên bản 14 vụ trong đó phát hiện 1 vụ sẻ phát rừng trái phép xử phạt 15 triệu đồng, tịch thu trên 17 m3 gỗ các loại, phá hủy nhiều lán trại dựng trái phép trong rừng. Năm 2017 Công ty đã giao khoán đất rừng cho 217 hộ trên địa bàn với diện tích  2.569 ha .
Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng: Cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật các văn bản, chỉ thị  về công tác  BVR-PCCCR cho Nhân dân trên địa bàn. Thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, truy quyét, phát hiện, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm  luật bảo vệ và phát triển rừng. Có chế độ phù hợp cho đội ngũ làm công tác BVR- PCCCR, đầu tư kinh phí mua sắm một số trang thiết bị phục vụ cho công tác BVR-PCCCR. Thực hiện tốt công tác phối kết hợp giữa các lực lượng trong việc tuần tra bảo vệ rừng. Nếu xẩy ra cháy rừng kịp thời huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy hiệu quả.
Nhân dịp này, công ty đã khen thưởng 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong BVR-PCCCR năm 2017.

Tác giả bài viết: Trí Quân