11:12 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2022

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20559

Trang nhất » Tin Tức » Hương Khê 150 năm hình thành và phát triển

Tăng cương công tác tuyên truyền chiều sâu hướng tới kỷ niệm 150 năm thành lập huyện Hương Khê ( 1867- 2017)

Thứ năm - 16/02/2017 19:41
Chiều ngày 15/02, đồng chí Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo kỷ niệm 150 năm thành lập huyện Hương khê đã tổ chức cuộc họp soát xét, đánh giá tình hình, kết quả việc tổ chức thực hiện Kế hoạch 376 của Ban Thường vụ Huyện ủy và kết luận 04 của Ban chỉ đạo huyện về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 150 năm thành lập huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cần cụ thể hóa phong trào thi đua hành động thiết thực
      Tại cuộc họp, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cơ quan thường trực kỷ niệm đã báo cáo tình hình kết quả việc tổ chức thực hiện kế hoạch 376 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện. Đến nay đã hoàn thành bản thảo lần 1 cuốn sách “Địa chí Hương khê”; hoàn thành bản thảo tài liệu tuyên truyền về 150 hình thành và phát triển. Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển huyện Hương khê được phát động trong mọi tầng lớp Nhân dân và triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân địa phương và con em xa quê. Công tác tuyên truyền, quảng bá và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được triển khai sôi nổi, tạo khí thế thi đua trong nhân dân. Đài TT-TH huyện, Trang Thông tin Điện tử và Bản tin cấp ủy đã mở các chuyên mục, chuyên trang, xây dựng các phóng sự, tin, bài, hình ảnh phản ánh đời sống kinh tế, văn hóa xã hội và các hoạt động thiết thực, các công trình chào mừng của các địa phương, đơn vị. Ban Thường vụ Huyện ủy đã kết nối và tổ chức gặp mặt con em xa quê tại các tỉnh, thành phố để kêu gọi sự chung tay góp sức hướng về quê hương. Bước đầu Hội đồng hương Hương khê tại hà nội đã kêu gọi ủng hộ xây dựng 50 nhà tình nghĩa trị giá 2,5 tỷ đồng; cục người có công hỗ trợ xây dựng Nghĩa Trang Liệt sỹ huyện với số tiền 1,5 tỷ đồng. UBND huyện đã phát động phong trào thi đua, xây dựng các công trình chào mừng: sẽ Khởi công Cầu Chợ Hôm- xã Phương Mỹ; Đường Biên giới Hòa Hải- Hương Lâm; Chợ Huyện. Hoàn thành và đưa vảo sử dụng: Nghĩa trang liệt sỹ huyện; Đường Nguyễn Tuy Thị trấn huyện và các trường mầm non Phú Gia, Lộc yên. Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể cấp huyện, các đơn vị trực thuộc và các xã, thị trấn đã có nhiều chuyển biến tích cực và khởi động nhiều phong trào thi đua, công trình chào mừng có ý nghĩa thiết thực.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trường Ban chỉ đạo kết luận yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyên chiều sâu, hiệu quả
       Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo ghi nhận một số kết quả đạt được, nhấn mạnh một số nhiệm vụ thời gian tới: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua  kỷ niệm gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Hoàn thành biên soạn cuốn sách “Địa chí Hương khê” để hội thảo và xuất bản vào đầu quý 3. Tập trung đảm bảo tiến độ, chất lượng cuộc thi tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển huyện Hương khê.  Chuẩn bị các điều kiện tổ chức trưng bày, triển lãm ảnh; hội nghị, hội thảo và tiếp tục tổ chức gặp mặt con em xa quê để kêu gọi và xúc tiến đầu tư. Tiếp tuc phát động phong trào thi đua, xây dựng công trình chào mừng gắn với nhiệm vụ  xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện vật chất cơ sở hạ tầng, sữa chữa các công trình phục vụ lễ kỷ niệm. Huyện sẽ tổ chức sơ kết phong trào thi đua trong tháng 6./.
Thanh Huệ
Văn Trình