05:13 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19952

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Đồng chí Nguyễn Văn Huyên và đồng chí Đinh Hữu Tân dự khai giảng tại trường THCS Phúc Đồng và THPT Hàm Nghi

Thứ ba - 05/09/2017 03:34
Sáng nay 5/9, Đồng chí Nguyễn Văn Huyên, UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và đồng chí Đinh Hữu Tân TUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hương khê đã về dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng giáo viên, học sinh Trường THCS Phúc Đồng và THPT Hàm Nghi.
Đồng chí Nguyễn Văn Huyên và đồng chí Đinh Hữu Tân dự khai giảng  tại trường THCS Phúc Đồng và THPT Hàm Nghi

Năm học 2016-2017, Trường THCS Phúc Đồng có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 100%, , học sinh khá giỏi đạt 48%. 66 học sinh giỏi huyện. Nhà trường có  5 cán bộ giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, 1 bằng khen UBND tỉnh.  Tập thể được UBND tỉnh tặng bằng khen và Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017-2022. Tại lễ khai trường, đồng chí Nguyễn Văn Huyên, UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Đ/c Đinh Hữu Tân TUV Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyên đã tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017-2022 cho Trường THCS Phúc Đồng. Đây chính là phần thưởng, động lực mới cho gần 500 học sinh, giáo viên của 4 xã Phúc Đồng, Hương Thủy, Hương Long và Hương Bình khắc phục khó khăn, tiếp tục nỗ lực vươn lên đạt kết quả cao trong năm học mới.

Đến dự lễ khai giảng tại trường THPT Hàm Nghi, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Hương  Khê vui mừng trước thành tích khá cao của trường trong năm học vừa qua. Với tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia đạt  99,7%, nhiều học sinh đạt trên 25 điểm và đặc biệt có 2 em đạt trên 27 điểm. Tham gia cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh Trung học có 1 sản phẩm đạt giải nhì cấp tỉnh và giải  3 cấp quốc gia. Trường có 9 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, 1 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm học này, trường THPT Hàm nghi tiếp tục đổi mới phương pháp  dạy học, sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng rèn luyện kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh, phấn đấu giành kết quả cao chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện Hương Khê.

Tác giả bài viết: Trí Quân