23:14 Thứ hai, 15/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Đại Hội liên đội trường THCS Thị trấn nhiệm kỳ 2018-2019.

Thứ ba - 09/10/2018 02:35
Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước đang ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lập nhiều thành tích chào mừng năm học mới. Chiều ngày 8/10 Liên đội trường THCS Thị Trấn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2018 triển khai nhiệm vụ 2018-2019. Đại diện Phòng giáo dục và Đào tạo huyện, Hội đồng đội huyện đến dự.
Đại Hội liên đội trường THCS Thị trấn nhiệm kỳ 2018-2019.

Với chủ đề năm học"Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" nhiệm kỳ qua Liên đội trường THCS Thị trấn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Hội đồng đội huyện, Cấp uỷ, Ban giám hiệu. Các anh chị phụ trách và sự giúp đỡ tạo điều kiện mọi mặt của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Đặc biệt là sự năng động của Ban chỉ huy Liên đội và sự cố gắng nỗ lực của trên 800 đội viên trong toàn Liên đội. Trong năm học Liên đội luôn chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cho đội viên, nhi đồng thông qua các hoạt động, các bài diễn văn, bài phát biểu tại các lễ kỷ niệm. Thực hiện nghiêm túc Lễ Chào cờ và sinh hoạt liên đội dưới cờ hằng tuần theo chủ đề, chủ điểm gắn với các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thiếu nhi. Tăng cường phối hợp với BGH nhà trường và chi bộ, công đoàn cùng giúp đỡ, cảm hóa đội viên chậm tiến. Giúp đội viên tập trung rèn luyện ý thức, tác phong; giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho đội viên, đặc biệt là pháp luật về an toàn giao thông qua buổi ngoại khóa “An toàn giao thông”.

Trong năm học 2017 – 2018, Liên đội đã tổ chức xây dựng quỹ đội qua “Nuôi heo đất”, “Kế hoạch nhỏ”tổng số tiền trên 25 triệu đồng để chi vào các hoạt động tặng quà, hổ trợ bạn nghèo, đội viên tích cực nhân dịp lễ tết.
      Đại hội đã  thảo luận, đề ra mục tiêu nhiệm vụ năm học 2018-2019. Phấn đấu từ 95 % đội viên trở lên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ; 95 % Chi Đội đăng ký xây dựng chi đội mạnh; 100 % Đội viên khối 9 đủ điều kiện được tham gia lớp cảm tình Đoàn; 100 % chi Đội tham gia hội thi nghi thức Đội và thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ, đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao.

Tác giả bài viết: Minh Xuân-Trí Quân