09:23 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội » Danh nhân Hương Khê

Chi Cục Thuế Hương Khê: Đối thoại Doanh Nghiệp và tuyên truyền luật thuế năm 2016.

Thứ ba - 20/09/2016 17:33
Ngày 19/9, Chi Cục Thuế Huyện Hương Khê tổ chức Hội nghị đối thoại Doanh Nghiệp và tuyên truyền Luật thuế năm 2016. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Thuế Hà Tĩnh, Đồng chí Nguyễn Văn Việt PCT-UBND huyện, các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, các phòng chức năng thuộc Chi cục Thuế huyện và gần 200 đại biểu đại diện của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn huyện.
        Sau khi đại diện các phòng chức năng Chi cục Thuế huyện thông tin về một số điểm mới của Luật thuế năm 2016, trong đó tập trung hướng dẫn thực hiện một số văn bản pháp quy liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung các luật thuế; một số vướng mắc về thuế. Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã kiến nghị về các nội dung như hoàn thuế VAT, tiền thuê đất khi doanh nghiệp đã bán tài sản trên đất, khai thác khoáng sản, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, quản lý hóa đơn vv. Tất cả những kiến nghị, vướng mắc đó đã được Lãnh đạo Chi cục Thuế huyện trực tiếp trả lời và giải đáp cụ thể, đầy đủ. Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Chi cục thuế huyện và Cục Thuế tỉnh đánh giá tình hình thực hiện thu ngân sách năm 2016 của huyện Hương Khê đến thời điển hiện tại có nhiều khó khăn, thách thức. Đến nay,tổng thu ngân sách trên địa bàn mới đạt 35.106 triệu đồng/KH 92.000 triệu đồng, đạt 38,2% KH HĐND huyện giao, đạt 39,4% KH tỉnh giao và bằng 93,2% so với cùng kỳ. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu NSNN năm 2016, Chi cục thuế Hương Khê đang tập trung triển khai các giải pháp,biện pháp đồng bộ nhằm thực hiện tốt công tác quản lý thu NSNN trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh tiến trình cải cách, hiện đại hóa công tác thuế; tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; thực hiện tốt công tác đăng ký thuế, khai thuế, hoàn thuế, miễn giảm thuế theo đúng quy định của pháp luật; tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp. Chi cục thuế huyện mong muốn rằng các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân kinh doanh sẽ tiếp tục đồng hành cùng với ngành Thuế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu NSNN trên địa bàn năm 2016 và những năm tiếp theo.

Minh Xuân- Hải Đàn
Từ khóa: cục thuế