20:35 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47233

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5918868

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

BIENDAOQUEHUONG

Gia Phố tổ chức đoàn tham quan các mô hình chăn nuôi bò liên kết Tại huyện Can Lộc và Nghi Xuân

Thứ năm - 02/03/2017 18:50
Xã Gia Phố vừa tổ chức cho cán bộ các thôn và trên 40 hộ dân thôn Phố Thượng đi tham quan một số mô hình chăn nuôi bò liên kết tại 2 huyện Can Lộc và Nghi Xuân; mô hình trồng ngô sinh khối do Công ty cổ phần giống cây trồng Nông Tín đầu tư tại xã Phương Mỹ và Khu dân cư kiểu mẫu Thôn Nam Trà xã Hương Trà.

Tham quan mô hình chăn nuôi bò liên kết
      Tại huyện Can Lộc đoàn đã đến tham quan mô hình chăn nuôi bò liên kết của 10 hộ dân xã Yên Lộc, mỗi hộ chăn nuôi 5 con bò lai thông qua Hội Nông dân xã liên kết với Công ty Khoáng sản Thương mại Hà Tĩnh. Các hộ gia đình đầu tư làm chuồng trại và được Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ mỗi con giống 2 triệu đồng. Nguồn bê giống do Công ty Khoáng sản TM Hà Tĩnh cung cấp với giá 101 ngàn đồng/1kg, bình quân mỗi con bê giống có giá từ 17-20 triệu đồng. Công ty còn hỗ trợ giống cỏ VA06 để các hộ dân trồng. UBND xã cấp cho mỗi hộ chăn nuôi 3,5 sào đất để trồng cỏ. Sau quá trình chăn nuôi 12 tháng, bò thịt được Công ty thu mua với giá trị 1 kg thịt hơi 75 ngàn đồng, ước tính sau 12 tháng, trừ chi phí, mỗi con bò cho lãi 1 triệu đồng/tháng. Tiếp đó đoàn đã đến tham quan mô hình nuôi bò tập trung của gia đình anh Ngô Sơn xã Vĩnh Lộc với quy mô nuôi 46 con bò lai và trang trại chăn nuôi 100 con bò của HTX chăn nuôi tổng hợp Xuân Lĩnh huyện Nghi Xuân.

Tham quan mô hình trông ngô sinh khối
       Tham quan mô hình trồng ngô sinh khối của Công ty cổ phần giống cây trồng Nông Tín đầu tư tại xã Phương Mỹ với quy mô 30ha ngô hiện nay đã bắt đầu cho thu hoạch. Được biết, Công ty Nông Tín đã đầu tư trên 2,5 tỷ đồng để cải tạo đất, lắp đặt hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt công nghệ Ixrael và hệ thống hàng rào bảo vệ. Sau 3 năm sẽ bàn giao lại cho người dân sản xuất theo hướng liên kết trồng Ngô sinh khối làm thức ăn chăn nuôi cung cấp cho Công ty chăn nuôi bò Bình Hà. Đoàn cũng đã đến tham quan khu dân cư kiểu mẫu thôn Nam Trà xã Hương Trà đây là thôn được TW chọn làm điểm tham quan cho đoàn đại biểu về dự hội nghị tổng kết NTM toàn quốc sắp tới. Tại đây đoàn được cán bộ thôn chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tuyên truyền,vận động và huy động sức dân chung tay XD NTM.
        Đây là chuyến tham quan học tập kinh nghiệm bổ ích cho cán bộ và nhân dân Gia phố  đưa vào áp dụng xây dựng các mô hình kinh tế liên kết trong thời gian tới. Từng bước củng cố các tiêu chí nông thôn mới  trên địa bàn. Phấn đấu giữ vững đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới.
                                                                                                                Trí Quân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn