04:58 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19851

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Đồng chí Lê Ngọc Huấn làm việc với BCĐ XD NTM và nhân dân 3 thôn Vĩnh Phúc, Vĩnh Hưng và Ngọc Mỹ xã Hương Vĩnh

Thứ năm - 26/10/2017 20:18
Tối 25/10, đồng chí Lê Ngọc Huấn, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với BCĐ XD NTM xã Hương Vĩnh và nhân dân của 3 thôn Vĩnh Phúc, Vĩnh Hưng , Ngọc Mỹ. Cùng dự có đại diện đoàn công tác theo QĐ 95 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Vĩnh.
        Đến thời điểm này, xã Hương Vĩnh đạt 12/20 tiêu chí, còn 8 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thu nhập, môi trường và an toàn thực phẩm, văn hóa và khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu.
        Để xã Hương Vĩnh về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình trong năm 2017, tại  buổi làm việc, đồng chí đồng chí Chủ tịch UBND huyện cho rằng: thời gian không còn nhiều nhưng khối lượng công việc còn rất lớn vì vậy Đảng bộ và nhân dân Hương Vĩnh cần phải quyết tâm cao, đồng sức chung lòng, huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Ngoài nguồn hỗ trợ cấp trên và đơn vị nhận đỡ đầu thì địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác xã hội hóa các nguồn lực để đầu tư xây dựng chỉnh trang khu dân cư, xây dựng vườn mẫu. Đặc biệt là tuyên truyền vận động  nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi một người dân trong xây dựng nông thôn mới.  Những tiêu chí không cần nhiều tiền, những phần việc đơn giản thì huy động sức dân. Nhiều hộ dân trên địa bàn chưa thật sự chuyển biến trong xây dựng vườn hộ. Có hộ gia đình bố trí các công trình  chưa hợp lý, nhà cửa vườn tược chưa gọn gàng sạch sẽ. Vì vậy,đồng chí chủ tịch UBND huyện đề nghị các tổ chức đoàn thể địa phương cần phải tăng cường công tác tuyên truyền vận động đến tận hộ dân. Phải làm cho người dân  thực sự vào cuộc và xác định xây dựng NTM là trách nhiệm của toàn dân, mà nhân dân là chủ thể, quyết định và là người hưởng lợi trực tiếp. Đó là những phần việc như: chỉnh trang vườn hộ, qui hoạch chuồng trại chăn nuôi hợp lý đảm bảo vệ sinh môi trường, trồng hàng rào xanh;  tập trung sản xuất ngô và rau màu vụ đông  để nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân.
                                                                                                          Trí Quân