05:01 Chủ nhật, 16/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 1535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34550

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5985155

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Đồng chí Lê Ngọc Huấn làm việc với BCĐ XD NTM và nhân dân 3 thôn Vĩnh Phúc, Vĩnh Hưng và Ngọc Mỹ xã Hương Vĩnh

Thứ năm - 26/10/2017 20:18
Tối 25/10, đồng chí Lê Ngọc Huấn, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với BCĐ XD NTM xã Hương Vĩnh và nhân dân của 3 thôn Vĩnh Phúc, Vĩnh Hưng , Ngọc Mỹ. Cùng dự có đại diện đoàn công tác theo QĐ 95 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Vĩnh.
        Đến thời điểm này, xã Hương Vĩnh đạt 12/20 tiêu chí, còn 8 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thu nhập, môi trường và an toàn thực phẩm, văn hóa và khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu.
        Để xã Hương Vĩnh về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình trong năm 2017, tại  buổi làm việc, đồng chí đồng chí Chủ tịch UBND huyện cho rằng: thời gian không còn nhiều nhưng khối lượng công việc còn rất lớn vì vậy Đảng bộ và nhân dân Hương Vĩnh cần phải quyết tâm cao, đồng sức chung lòng, huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Ngoài nguồn hỗ trợ cấp trên và đơn vị nhận đỡ đầu thì địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác xã hội hóa các nguồn lực để đầu tư xây dựng chỉnh trang khu dân cư, xây dựng vườn mẫu. Đặc biệt là tuyên truyền vận động  nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi một người dân trong xây dựng nông thôn mới.  Những tiêu chí không cần nhiều tiền, những phần việc đơn giản thì huy động sức dân. Nhiều hộ dân trên địa bàn chưa thật sự chuyển biến trong xây dựng vườn hộ. Có hộ gia đình bố trí các công trình  chưa hợp lý, nhà cửa vườn tược chưa gọn gàng sạch sẽ. Vì vậy,đồng chí chủ tịch UBND huyện đề nghị các tổ chức đoàn thể địa phương cần phải tăng cường công tác tuyên truyền vận động đến tận hộ dân. Phải làm cho người dân  thực sự vào cuộc và xác định xây dựng NTM là trách nhiệm của toàn dân, mà nhân dân là chủ thể, quyết định và là người hưởng lợi trực tiếp. Đó là những phần việc như: chỉnh trang vườn hộ, qui hoạch chuồng trại chăn nuôi hợp lý đảm bảo vệ sinh môi trường, trồng hàng rào xanh;  tập trung sản xuất ngô và rau màu vụ đông  để nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân.
                                                                                                          Trí Quân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn