11:12 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2023

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20560

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Đồng chí Lê Ngọc Huấn CT UBND huyện Họp với cán bộ và Nhân dân thôn 6, xã Gia Phố

Thứ năm - 23/02/2017 19:24
Tối 21/2, đồng chí Lê Ngọc Huấn – PBT- CT UBND huyện về dự họp với cán bộ Nhân dân thôn 6, xã Gia Phố. Cùng dự có đại diện đoàn 95, chủ tịch Hội nông dân huyện và lãnh đạo xã Gia Phố.

Theo báo cáo của địa phương và ý kiến của Nhân dân thôn 6, xã Gia Phố: Hiện nay trên ruộng lúa xuân đã xuất hiện ốc Bươi vàng phá hoại; một số diện tích lạc gieo không mọc; vệ sinh môi trường khu dân cư không đảm bảo đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống Nhân dân. Sau 2 năm được công nhận nông thôn mới, đến nay xã Gia Phố có đến 50% tiêu chí sụt giảm, gồm 9 tiêu chí: Quy hoạch, giao thông, điện, trưòng học, bưu điện, nhà ở dân cư, hình thức tổ chức sản xuất, môi trưòng, khu dân cư mẫu.
      Trước tình hình trên, đồng chí Lê Ngọc Huấn – PBT- CT UBND huyện yêu cầu địa phương phối hợp với các hộ dân, Hợp tác xã, Hội nông dân và trung tâm chuyển giao khao học công nghệ rà soát, thống kê, đánh giá việc cung ứng giống Lạc phục vụ sản xuất vụ xuân 2017 trên địa bàn để có biện pháp xử lý; tập trung khắc phục tình trạng ốc Bươu vàng phá hoại trên cây lúa, tăng cường chăm sóc cây trồng vụ Xuân; huy động nội lực để tập trung thực hiện phong trào làm giao thông và kênh mương bê tông năm 2017 đạt kết quả cao. Về 9 tiêu chí Nông thôn mới sụt giảm sau 2 năm được công nhận, có nguyên nhân khách quan, chủ quan nhưng đồng chí chủ tịch UBND huyện cho rằng nguyên nhân chủ quan vẫn là phần lớn: công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tuyên truyền chưa mạnh mẽ, thiếu quyết liệt, chưa đi vào cuộc sống của người dân. ý thức, trách nhiệm của người dân trong xây dựng nông thôn mới còn hạn chế. Ngoài những tiêu chí đòi hỏi nguồn lực lớn, nhiều tiêu chí không khó nhưng Gia Phố không giữ vững được. Đồng chí chủ tịch UBND huyện khẳng định rằng:  Để đạt và giữ vững nông thôn mới chính là sức mạnh tổng hợp từ người dân, trong đó vai trò nòng cốt của Cấp ủy, chính quyền là cầu nối.

Thanh Huệ- Hải Đàn