09:06 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20251

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Đại biểu các bộ ngành, tỉnh thành tham quan mô hình NTM tại xã Hương Khê

Thứ sáu - 14/04/2017 22:44
Trước thềm hội nghị toàn quốc NTM được tổ chức tại Hà Tĩnh vào hai ngày 14&15/4, Chiều 14/4, đoàn đại biểu gồm đại diện các Bộ, ngành Trung ương và địa phương do Chánh văn phòng Điều phối NTM Trung ương Nguyễn Minh Tiến dẫn đầu đã đến tham quan các mô hình NTM tại xã Hương Trà và xã Hương Bình, huyện Hương Khê. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh, Bí thư huyện ủy Hương Khê Đinh Hữu Tân- Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện và Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Công Lý cùng đi với đoàn.

Đoàn tham quan vườn mấu, khu dân cư kiểu mấu thôn Nam Trà
           Đoàn đã tới tham quan một số mô hình vườn mẫu, phát triển sản xuất, điểm du lịch nông thôn mới, và thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Tại các điểm tham quan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn - Trưởng Ban chỉ đạo Nông thôn mới của tỉnh, lảnh đạo huyện Hương Khê và đại diện các thôn thuộc hai xã Hương Trà, Hương Bình đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong xây dựng Nông thôn mới. Là những xã thuộc huyện miền núi còn nhiều khó khăn, thường xuyên phải đối mặt với thiên tai lũ lụt, song bằng cách làm sáng tạo, khoa học, sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là phát huy vai trò chủ thể của nông dân, xây dựng nông thôn mới ở 2 xã Hương Trà, Hương Bình đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Đoàn tham quan không gian văn hoá nông thôn tại Trung tâm phát triển Hương Bình
        Riêng ở thôn Nam Trà, xã Hương Trà tất cả các hộ đã sắp xếp, chỉnh trang lại nhà cửa, trồng mới hàng rào xanh, di dời công trình chuồng trại chăn nuôi và thực hiện tốt việc xử lý môi trường. Hiệu quả kinh tế vườn hộ tăng lên nhiều lần so với phương thức canh tác truyền thống, xuất hiện nhiều mô hình vườn mẫu cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, hàng rào xanh phủ bóng râm mát, nhà cửa khang trang, sạch sẽ. Đây là khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu được biết đến như là địa chỉ tham quan học tập của nhiều đoàn trong và ngoài tỉnh. Xã Hương Trà cũng đang xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Quá trình xây dựng nông thôn mới, nhờ phát huy nội lực, kiên trì áp dụng những cách làm phù hợp, với phương châm không ỷ lại, không chạy theo thành tích, diện mạo nông thôn ở hai xã Hương Trà và Hương Bình không chỉ khởi sắc, mà còn lưu giữ phát huy được nét đẹp truyền thống của văn hóa làng xã văn minh, đổi mới.
                                                                             Minh Xuân-Hải Đàn
Từ khóa: ương