Dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Thị Cần, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh.; đồng chí Nguyễn Công Sơn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện.
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Công Sơn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Hương Khê đề nghị các học viên nghiêm túc học tập, nghiên cứu tài liệu, tích cực thảo luận với giảng viên để nắm rõ kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành trong chế biến món ăn.
Giảng viên Lê Thị Cần, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nguyễn Du,TP Hà Tĩnh trực tiếp truyền đạt nội dung...
Trong thời gian 8 ngày, 43 học viên là những người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại thôn Phú Lâm, xã Phú Gia được các giảng viên Trường Cao đẳng Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh truyền đạt 10 chuyên đề theo quy mô 2 lớp.
Trong đó, lớp Giao tiếp trong kinh doanh du lịch được giảng viên Lê Thị Cần và Lê Thị Oanh trực tiếp truyền đạt chuyên 4 đề về Tâm lý khách du lịch; Kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; Xử lý các tình huống trong kinh doanh du lịch; Kỹ năng giao tiếp trong bán sản phẩm dịch vụ du lịch.
Đối với lớp Kỹ thuật chế biến món ăn, 2 giảng viên Trần Văn Hoàng và Nguyễn Đức Thành sẽ truyền đạt 6 chuyên đề về: Vệ sinh, an toàn thực phẩm trong chế biến món ăn; Kỹ thuật cắt tỉa hoa, trang trí và trình bày món ăn; Kỹ thuật chế biến món ăn từ nguyên liệu Thủy hải sản; Kỹ thuật chế biến món ăn từ nguyên liệu Gia cầm; Kỹ thuật chế biến món ăn từ nguyên liệu gia súc.
Lớp tập huấn nhằm trang bị những kỹ năng cho người dân thôn Phú Lâm nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt cuộc sống của người dân, du khách nằm trong chuỗi hoạt động của Đề án xây dựng mô hình du lịch cộng đồng theo hướng du lịch xanh, có trách nhiệm và bền vững gắn với trải nghiệm nông thôn mới tại bản Phú Lâm.