Trong dịp Tết trung thu năm 2019, đoàn đã kiểm tra 286 cơ sở, phát hiện 7 cơ sở vi phạm lỗi chủ yếu về bảo quản thực phẩm không đúng theo quy định. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, phạt tiền 7 cơ sở với số tiền 7.000.000đ, gồm các cơ sở: Đỗ Văn Minh, xóm 9 xã Hương Thủy; Nguyễn Thị Hoa xóm 13 xã Hương Long; Phan Thị Phượng xóm Bình Thái, xã Hương Bình; Ngô Thị Hà xóm 6, xã Phúc Đồng; Nguyễn Thanh Hải xóm 3, xã Phương Điền; Lê Thị Huyền khối 1, Thị Trấn huyện và Đặng Văn Phúc xóm 4, xã Hòa Hải
Nhìn chung, Qua kết quả thanh tra, kiểm tra cho thấy các mặt hàng thực phẩm chế biến, bao gói sẵn phục vụ Tết Trung thu như: Bánh, mứt, kẹo, các quầy kinh doanh bánh Trung thu, nước giải khát đồ hộp, phần lớn đều có xuất xứ ở Việt Nam, có thương hiệu và đảm bảo chất lượng. Thời gian tới, Đoàn liên ngành huyện Hương khê phối hợp với các địa phương tiếp tục duy trì và triển khai tốt việc tổ chức thực hiện các Quyết định, Kế hoạch trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đã được ban hành; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn, trong quá trình thanh tra, kiểm tra kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục, về tận các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể về các quy định về điều kiện vệ sinh, cách bảo quản và lựa chọn thực phẩm an toàn, phối hợp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đối tượng: người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và cải thiện hành vi trong cộng đồng, thực hiện tốt hơn về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.