Với chủ đề: nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm huyện Hương khê năm 2019 được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn huyện. Với mục đích, tăng cường giáo dục, tuyên truyền, thông tin chính xác, kịp thời, trung thực và có trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, người tiêu dùng trong việc thực thi pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả và thực phẩm kém chất lượng.
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Hương khê có 1.582 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó có 318 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng hiện mới có 50% cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.