Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Ngọc Diệp, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh; đồng chí Phan Kỳ, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Phan Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ...
Khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phan Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định tầm quan trọng của việc tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ công chức, các cơ sở sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện về công tác quản lý nhà nước lĩnh vực nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm, thủy sản từ đó góp phần làm tốt công tác quản lý nhà nước, nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ và triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm nông lâm thủy sản tại địa phương. Đồng chí yêu cầu các học viên tham dự hội nghị cần nêu cao ý thức, tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung được truyền đạt; chấp hành đúng các quy định của Ban tổ chức để đạt kết qủa cao nhất.
Đồng chí Hoàng Thị Ngọc Diệp, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh truyền đạt nội dung...
Trong thời gian 1 ngày, hơn 150 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ công chức phụ trách, các cơ sở sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện được các đồng chí giảng viên của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh truyền đạt, hướng dẫn 4 chuyên đề với các nội dung: Hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật thực hiện Luật chăn nuôi, Luật thú y; Hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chế phẩm diệt côn trùng trong y tế; Nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; Hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm, thủy sản.
Qua lớp tập huấn, giúp các học viên hiểu được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản, thấy rõ vai trò trách nhiệm của việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm, thủy sản.
Đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm, ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh an toàn, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm, thủy sản, tạo nguồn lực xây dựng kinh tế của địa phương trong xu thế đổi mới và phát triển bền vững.