Bác sỹ Phan Văn Thuận , trưởng phòng Y tế huyện truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn.
Tại lớp tập huấn, học viên đã được nghe phổ biến một số nội dung chính của Luật an toàn thực phẩm; mối nguy ô nhiễm thực phẩm, điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể; nội dung quy trình quản lý bếp ăn tập thể; thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các học viên được hướng dẫn truy xuất nguồn gốc, lưu mẫu thực phẩm, thực hiện chế độ kiểm tra thực phẩm ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm, lớp tập huấn đã đề cao vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý trong việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại tất cả các cơ sở có bếp ăn bán trú.
Các đại biểu tham gia lớp tập huấn.
Thông qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ quản lý các cấp học, bếp ăn tập thể trên địa bàn nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm trong hoạt động thực tiễn. Đồng thời, nắm vững một số kỹ năng ứng phó, xử lý khi có sự cố liên quan đến các vấn đề về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở có bếp ăn bán trú.